Toàn dân phòng chống tội phạm

Tờ rơi giúp người dân phòng ngừa tội phạm lừa đảo

"Giờ đây người dân cảnh giác lắm. Khi điện thoại nhận được những tin nhắn, cuộc gọi thông báo trúng thưởng, nhận quà... thì bà con không quan tâm nữa, hoặc có lăn tăn thì cũng phóng xe máy ra phường hỏi lại cho cặn kẽ. Mô hình đã đạt được những hiệu quả nhất định trên địa bàn"...

Về xứ Nghệ học mô hình "dân vận khéo"

"Dân vận khéo trong công tác tái hòa nhập cộng đồng" là tên một mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai rất thành công tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Những người “vác tù và hàng tổng”

Họ đều là những con người áo vải đời thường, vì nghĩa khí "hiệp sĩ" chảy trong huyết quản mà lao ra đường không quản khó khăn, nguy hiểm làm những việc "bao đồng". Hoàn thành nhiệm vụ, họ thanh thản trở về nhà, chưa bao giờ nghĩ đến một ngày được trả ơn.

Câu quan họ “bắc cầu” vào dân

Một lần được nghe anh Duẩn hát giữa lễ hội làng Nông Vụ Thượng, câu hát quan họ đằm thắm, hay đến không ngờ cất lên trong những tràng pháo tay không ngớt của bà con làng ven đô, tôi chợt hiểu anh đang làm điều mình thường tâm niệm: “Để nắm vững địa bàn, hãy là con em của dân”.

Vận động giao nộp gần 40 khẩu súng trong dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ; vận động, thu hồi số lượng lớn súng tự chế, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, pháo… góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

Phát 100.000 tờ rơi cảnh báo tội phạm dịp Tết

Ngày 8/2, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa hoàn tất việc phát 100.000 tờ rơi cảnh báo nhân dân nâng cao ý thức phòng chống tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2021. 

Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân

Lấy “dân là gốc” là bài học lớn, được rút ra từ chiều sâu lịch sử của dân tộc. Năm 1010, khi quyết định dời đô về thành Đại La, vua Lý Công Uẩn đã viết trong Chiếu dời đô: “Trên kính mệnh trời, dưới theo lòng dân...”.

Hàng nghìn người dân ký cam kết không sử dụng trái phép pháo nổ

Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông  đã tổ chức ký cam kết không sản xuất, mua bán sử dụng trái phép các loại vũ khí, pháo nổ… với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh và người dân trên địa bàn.

Hiệu quả của ứng dụng mạng xã hội trong công tác đảm bảo ANTT

Thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 19/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội” và phát động “Phong trào toàn dân đấu tranh, phản bác các quan điển sai trái, thù địch”, Công an TP Ninh Bình đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP ban hành văn bản chỉ đạo về ứng dụng mạng xã hội trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Người dân tự giác giao nộp 20kg pháo và 9 khẩu súng

Vừa qua, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các cấp, các ngành trên địa bàn toàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm qui định của pháp luật, đồng thời tự giác giao nộp gần 20 kg pháo các loại, 9 khẩu súng tự chế, 8 viên đạn, 42 kíp nổ và nhiều vũ khí...

Người dân giao nộp băng đạn súng AK và nhiều pháo hình lựu đạn

Ngày 27/1, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Vận động nhân dân tự giác giao nộp pháo, thuốc nổ và súng tự chế

Thời gian qua, Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các ngành trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm qui định của pháp luật, đồng thời tự giác giao nộp gần 10 kg pháo các loại, 4 khẩu súng tự chế, 20 viên đạn, 4 kg thuốc nổ và nhiều hung khí...

Hiệu quả mô hình “Giáo xứ Tịnh Sơn an toàn về an ninh trật tự”

Về lại xứ đạo Tịnh Sơn, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) những ngày giữa tháng 1/2021 trong tiết trời phố núi se lạnh, tôi chứng kiến hình ảnh giáo dân nơi này đang tất bật thu dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa rực rỡ nhiều sắc màu để vui xuân, đón Tết an lành, hạnh phúc.

Công an xã Tân Thành triệt phá nhiều vụ ma túy

Công an xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông phát hiện, đấu tranh, triệt phá nhiều vụ ma túy, bắt giữ đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan, bàn giao cho cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bài cuối: Giải pháp ngăn chặn “làn sóng” nhập cảnh trái phép

Hàng nghìn người xuất cảnh trái phép sang nước ngoài để tìm kiếm việc làm, phải sống chui lủi trong các lều lán tạm bợ, hoặc các trang trại trồng mía, song nhiều chủ lao động đã báo cảnh sát để “quỵt lương” khiến các lao động này bị bắt giữ và trao trả về nước.

Phát huy hiệu quả mạng xã hội để phòng, chống tội phạm

Thượng tá Võ Tài Quốc - Trưởng Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, qua khảo sát cho thấy hơn 70% người dân trên địa bàn huyện sử dụng Zalo, Facebook, là nhân tố có ảnh hưởng lớn đến công tác giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương nên vào ngày 29/8/2020, Công an huyện Đất Đỏ đã đề ra giải pháp thiết lập các nhóm Zalo "Kết nối toàn dân - Bình yên cuộc sống".

Trao giấy khen cho 3 người dân truy bắt tội phạm

Ngày 15/1, Công an TP Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP cho 3 người dân, gồm: Trần Văn Chia, Đỗ Công Thạnh và Nguyễn Văn Kỵ, đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump: Cuộc chiến đấu vẫn còn

Việc Thượng viện Mỹ bác bỏ cáo buộc luận tội ông Donald Trump không có nghĩa là những kế hoạch kết tội vị cựu Tổng thống đã kết thúc. Và dường như, chính những nỗ lực đó lại đang tạo thêm sức ép lên chính quyền đương nhiệm của ông Joe Biden.

Nước Nga, mùa xuân 1918

Não người cũng biết tiên tri?

Tết này, con cố chịu đau...

Theo chân những người lính chống dịch nơi "đầu sóng ngọn gió"

“Án điểm” cho “Siêu nhà nước”?

Chuyện đời cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn

Xuất thân trong gia đình có dòng dõi hoàng tộc, từ nhỏ, bà Lê Thị Dinh đã vào cung phục vụ cho các bậc tôn quý triều Nguyễn. Ngoài sự hiểu biết về lễ nghi, nếp sống cung đình triều Nguyễn, bà Dinh còn được biết đến là người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn có tấm lòng thủy chung, hiếu thuận khi hàng chục năm qua, bà dành hết tâm sức để thờ tự, hương khói các vua Nguyễn. Vào ngày 21-2, người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn đã qua đời.

ASEAN nỗ lực giải quyết khủng hoảng Myanmar

Trùm ma túy Escobar để lại hậu họa cho Colombia

Đi tù vì gom số tài khoản cho kẻ lừa đảo

William Burns và sứ mệnh chống lại “những gai góc” của tình báo Mỹ

Những góc khuất cuộc đời của vợ trùm ma túy El Chapo

Những con sâu

Ông Nguân tiến lại gần, rồi đứng bàng hoàng, hai chân run bắn lên. Từ những buồng chuối, hàng ngàn hàng vạn con sâu đang gặm rào rào, như thể cả kiếp sống chỉ để ăn một bữa duy nhất. Chúng gặm một cách điên cuồng, như không coi sự có mặt của ông ra gì.

Vị "bác sĩ" cuối cùng của sách cũ

Những mỹ nhân mới của phim truyền hình Việt

Xuân này lặng lẽ đền Và

Đầu xuân tìm về sân khấu chèo

Những nhà văn chỉ một lần “lóe sáng”