Trước thực trạng trên, Công an xã đã tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai thực hiện mô hình “camera an ninh” theo hướng “xã hội hóa” và được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân địa phương. Qua đó, đã lắp đặt được 11 camera (tổng kinh phí 50 triệu đồng) ở các khu vực chợ và ngã tư Đường Mới.

Cùng với hệ thống đèn chiếu sáng dọc các tuyến đường, hệ thống camera an ninh trên địa bàn đã phát huy hiệu quả cao, không chỉ trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự mà còn giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ở các khu dân cư...

Cơ quan Công an trích xuất hình ảnh từ các camera ở xã Đắk Sắc phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thông qua hệ thống camera, các hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội đều bị phát hiện, bắt giữ kịp thời, ngăn chặn các hành vi vi phạm. Trong đó, đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ mua bán trái phép chất ma túy, 1 vụ trộm cắp tài sản, phục vụ tốt công tác điều tra, xử lý các vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông. Cũng qua theo dõi camera, Công an xã đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Kết quả từ việc lắp đặt camera an ninh ở xã Đắk Sắc cho thấy, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội bị đẩy lùi, ANTT được đảm bảo, các vấn đề trật tự công cộng cũng từng bước được giải quyết. Cái được lớn nhất ở đây còn là sự đồng lòng, ủng hộ của quần chúng nhân dân, từ đó nhân dân cùng vào cuộc, sát cánh với cơ quan Công an nỗ lực đảm bảo ANTT trên từng ngõ xóm, giữ bình yên trên mỗi tuyến đường.

Minh Quỳnh