Theo đó, vào tối 4-4, gia đình cháu Nguyễn Thị Trang (13 tuổi, trú thôn 6B, xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, đang là học sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai) đi học như thường lệ nhưng không thấy về nên tổ chức đi tìm. Đến khoảng 19h cùng ngày thì người nhà phát hiện thi thể cháu Trang nằm chết bên một con suối gần nhà. Vụ việc sau đó được trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Công an thị xã Buôn Hồ đã nhanh chóng vào cuộc. Tại hiện trường cho thấy, nạn nhân bị tử vong tương tự như một vụ tai nạn giao thông nhưng qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, các trinh sát đã phát hiện đây là một vụ giết người rồi dựng lại hiện trường giả để nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Đối tượng Nông Văn Phóng (ảnh trên) và Nông Văn Thực (ảnh dưới) tại hiện trường vụ án.

Vụ án đã khiến người dân trong vùng hết sức hoang mang, lo lắng. Nhận định được điều này, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành thành lập Ban chuyên án để đấu tranh, truy tìm hung thủ. 

Từ những manh mối do người dân cung cấp cũng như những dấu vết để lại tại hiện trường, sau gần 2 tháng khẩn trương áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng Nông Văn Thực (21 tuổi) và Nông Văn Phóng (18 tuổi, cùng trú xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ).

Sau khi bị bắt giữ, qua đấu tranh cả hai đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội. Theo đó, vào chiều 4-4, sau khi đi nhậu về Thực và Phóng điều khiển xe máy đi từ hướng xã Ea Siên về huyện Ea Kar thì gặp cháu Trang. 

Lúc này, Thực nói với Phóng: “Con này bữa trước chửi tao, đánh cho nó chừa”. Sau đó, Thực quay xe đuổi theo Trang. Thực nhặt một cây gỗ đánh vào đầu Trang khiến nạn nhân té ngã. 

lục túi áo lấy một điện thoại di động của nạn nhân bỏ vào túi quần mình. Sau đó, cả hai bế cháu Trang vào lô cà phê gần đó. Khi vào đây Trang tỉnh dậy nên Thực tiếp tục dùng cây gỗ đánh vào đầu  khiến Trang gục ngã.

Hai đối tượng đang chở cháu Trang ra bờ suối để giàn dựng một vụ tai nạn giao thông nhằm đánh lừa cơ quan chức năng.

Lúc này, Thực nảy sinh ý định hiếp dâm cháu Trang nhưng do cháu Trang tỉnh dậy và kháng cự. Thực lấy cây gỗ đánh tiếp vào đầu nạn nhân nằm bất động. 

Sau đó cả hai chở thi thể cháu Trang đến khu vực bờ suối Ea Muých thuộc địa bàn thôn 6B, xã Ea Siên để dựng hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông rồi cả hai bỏ đi về nhà.

Vụ án được làm rõ khiến người dân trong vùng hết sức hoan nghênh.

Ghi nhận những nỗ lực của Ban chuyên án, đặc biệt là tập thể cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Đắk Lắk đã quyết định trao thưởng nóng cho Ban chuyên án. 

Đây là nguồn khích lệ cũng như ghi nhận những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên đại bàn.

Văn Thành