Huyện Tân Châu có 47,5km đường biên giới giáp với huyện Memot, tỉnh Tboung Khmum (Campuchia). Tân Châu có 4 xã giáp biên gồm Tân Hòa, Suối Ngô, Tân Đông và Tân Hà.

Thực hiện Chỉ thị số 29, UBND huyện Tân Châu đã chỉ đạo các xã biên giới phối hợp với các Đồn biên phòng đóng trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ và nhân dân nắm rõ nội dung Chỉ thị 29, Luật Biên giới quốc gia, qua đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia bảo vệ đường biên giới quốc gia.

Người dân các xã biên giới đã cung cấp cho lực lượng chức năng trên 190 tin có giá trị, góp phần giữ vững ANTT tuyến biên giới. Bên cạnh đó, có 10 ấp biên giới với gần 170 hộ đăng ký tự quản 47,5km đường biên giới và 28 cột mốc trên địa bàn huyện. Ngoài ra, các lực lượng chức năng còn thường xuyên phối hợp tổ chức tuần tra, phát quang đường biên, cột mốc…

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho 16 cá nhân; UBND huyện Tân Châu tặng giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 29 của UBND tỉnh về tổ chức phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên cột mốc và an ninh trật tự xóm ấp khu vực biên giới.

C.Điều - PV