Sau hơn 2 tháng thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, các lực lượng Công an Hà Nam đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể, giải quyết dứt điểm những vụ khiếu kiện trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh phức tạp; đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm....góp phần đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.

Phó Chủ tịch UBND Trương Minh Hiến trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong đó, đã kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động của các thế lực phản động, đảm bảo tốt an ninh nội bộ, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn phiên tòa xét xử phúc thẩm đối tượng khủng bố "Việt Tân" Trần Thị Nga và tập trung tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức về thủ đoạn, hoạt động của tội phạm này ở các địa bàn trọng điểm.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam Đại tá Nguyễn Văn Trung trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm.

Tình hình trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phạm pháp hình sự giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án cao. Đã xác lập, triệt phá 46 chuyên án hình sự, kinh tế, ma túy, bắt gần 200 đối tượng, trong đó có nhiều đối tượng hình sự cộm cán; triệt phá thành công ổ nhóm chuyên trộm cắp, cướp chó chuyên nghiệp gây ra hơn 100 vụ trộm cắp, cướp chó trên địa bàn tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận. Bắt 44 vụ, 183 đối tượng đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa”, thu gần 500 triệu đồng.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Phát hiện, bắt và vận động nhân dân tự giác giao nộp gần 300 kg pháo các loại, 17 khẩu súng, 25 đao, kiếm các loại; đồng thời, xử lý nghiêm nhiều vụ vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng cấm, nhiều cơ sở, cá nhân vi phạm pháp luật về môi trường. 

Công tác phòng cháy chữa cháy, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn luôn được đảm bảo, phục vụ đắc lực các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Những thành tích, chiến công của lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đạt được trong đợt ra quân, tấn công trấn áp, truy nã tội phạm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 đã góp phần phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn. 

Ghi nhận kết quả trên, trong dịp này đã có 19 lượt tập thể, cá nhân vinh dự được UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen; 70 lượt tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen.

Đoàn Phượng - Nguyễn Ái Ảnh: