Để hệ thống đèn đường chiếu sáng được rộng khắp trên địa bàn xã Phước Hải, phục vụ đời sống của bà con nơi đây, tháng 3-2017, Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Công an tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành lắp đặt 30 bóng đèn với tổng kinh phí 8 triệu đồng được các đoàn viên đóng góp và vận động tổ chức, cá nhân ủng hộ trên tuyến đường của hai thôn Từ Tâm 1 và Từ Tâm 2.

Không chỉ đóng góp kinh phí, đoàn viên Chi đoàn còn đóng góp ngày công, phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Phước Hải tích cực nhân rộng mô hình ý nghĩa này. Quá trình thực hiện, các đoàn viên có sự phân chia cụ thể công việc theo từng giai đoạn, từ việc kéo đường dây, vận chuyển dụng cụ, thiết bị cho đến khâu lắp ráp bóng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Bí thư Chi đoàn Phòng Hậu cần - Kỹ thuật chia sẻ: Xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Từ Tâm 1 và Từ Tâm 2, xã Phước Hải đối với đoàn viên thanh niên chúng tôi là một việc làm rất ý nghĩa. Mang lại ánh sáng yên bình trên những tuyến đường quê là việc hết sức ý nghĩa của đoàn viên Phòng Hậu cần – Kỹ thuật.

Hoạt động này không chỉ góp phần làm cho đường làng, ngõ xóm của thôn Từ Tâm 1 và Từ Tâm 2 nói riêng và toàn xã Phước Hải nói chung đảm bảo về an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu dân cư, đồng thời còn khẳng định sự tâm huyết, tính sáng tạo, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ chung tay cùng cộng đồng xây dựng nông thôn ngày một đổi mới và phát triển.

H.Hà – Đ.Minh