Tiêu điểm

(Sốc) Đạo diễn “Cha cõng con” trả lại bằng khen giải Cánh Diều

Ngày 10-4, đạo diễn, nhà sản xuất phim “Cha cõng con” - Lương Đình Dũng tuyên bố trả lại bằng khen cho Ban tổ chức Giải thưởng điện ảnh Cánh Diều. Vì sao lại có chuyện này?

Nghề huấn luyện, biểu diễn xiếc thú: Vinh quang và... thương tích

Đặc biệt hấp dẫn với số đông công chúng bởi yếu tố kịch tính, sự khác thường, xiếc thú đích thực còn là cầu nối tích cực nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, nghệ thuật với các cộng đồng trong nước và quốc tế. Nhiều tiết mục xiếc thú đưa nghệ sĩ xiếc nói riêng, xiếc Việt Nam nói chung “ghi danh” trên bản đồ nghệ thuật xiếc trong khu vực và quốc tế. Chỉ có điều, với nghệ sĩ xiếc thú, đường đến những đỉnh vinh quang không chỉ thấm đẫm mồ hôi…

Đằng sau ánh hào quang nghề huấn luyện, biểu diễn xiếc thú

Liên đoàn xiếc Việt Nam nổi tiếng trong và ngoài nước với nhiều tiết mục biểu diễn xiếc đặc sắc. Tuy nhiên, để có những thành công ấy, người nghệ sĩ gắn bó với loại hình nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn này đã phải có những đánh đổi không nhỏ...

Bảo tàng "độc nhất vô nhị" của một Thượng tá Công an

Nhiều người dân xứ Đoài (Đan Phượng, Hà Nội) nhiều khi không nhớ ở quê mình có là một Thượng tá Công an Đào Hà về hưu. Thay vào đó, họ lại nhớ đến một Đào Hà chuyên sưu tầm các kỷ vật chiến tranh. Chưa kể ông còn làm thơ, viết nhạc, nghiên cứu các đề tài khoa học về văn hóa và địa lý tự nhiên... 

NSND Hoàng Dũng: Người nghệ sĩ không có… tuổi nghỉ hưu

Nhận quyết định chính thức nghỉ hưu từ tháng 1-2017 nhưng NSND Hoàng Dũng bảo rằng, với ông, lao động nghệ thuật thì không có… tuổi nghỉ hưu.

Họa sĩ Đặng Tiến: Những trầm tích thời gian

Nếu ai đó nói rằng, nghệ thuật là nơi cho ta tĩnh tâm, sống chậm thì tranh của Đặng Tiến mang lại cho tôi cảm giác đó. Giữa đời sống ồn ào, bon chen, tranh của Tiến như một nốt trầm sâu thẳm, chạm tới cái đẹp vĩnh cửu của đời sống.

Thu phí 2.000 đồng/bài hát với quán karaoke: Sẽ thu như thế nào?

Hiệp hội công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) vừa công bố chuẩn bị thu tác quyền bản ghi âm ghi hình với mức phí 2.000 đồng/bài hát với dịch vụ karaoke. Câu chuyện bản quyền trên nhiều diễn đàn “nóng” hơn bao giờ hết. 

Sẵn sàng cho Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 căn bản đã hoàn tất. Việc đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra Festival cũng đã được Công an tỉnh Quảng Nam đưa vào nhiệm vụ trọng tâm.

Xuất hiện trang web Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng giả

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (TT&TT) vừa có công văn đề nghị có biện pháp ngăn chặn việc truy cập vào trang thông tin điện tử lehoiphaohoadanang.com vì có nội dung giả mạo. 

Thận trọng với đề xuất đặt biểu tượng rùa vàng tại Hồ Gươm

Sở VH&TT chưa nhận được ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về đề xuất đặt biểu tượng rùa vàng tại khu vực Hồ Gươm.

Tổng cục Du lịch ban hành Bộ quy tắc ứng xử Du lịch

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, góp phần xây dựng hình ảnh của du khách Việt, Tổng cục Du lịch vừa ban hành Bộ quy tắc ứng xử Du lịch.

“Lão tướng không quân” của nghệ thuật kịch hát dân tộc

Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang được nhiều người yêu mến gọi là "lão tướng" với hàm ý là một lão tướng suốt đời không có lính. Chỉ có điều, lão tướng ấy chưa bao giờ hối tiếc về con đường ông đã chọn. Cả trăm năm đắm đuối với kịch hát dân tộc, đến nay, mắt đã mờ, tai đã lãng, nhưng tình yêu ông dành cho nghệ thuật dân tộc thì vẫn vẹn nguyên như thuở mới vào nghề.

Nhiều điểm mới, hấp dẫn tại “Đại nội về đêm”

Với giá vé thăm Đại nội như ban ngày, chương trình “Đại nội về đêm” chính thức mở cửa từ lúc 19h-22h ngày 22-4 tới.

Xuất bản trở lại hiện tượng văn học Nam Bộ đầu thế kỷ XX

“Giọt máu chung tình” – một trong những hiện tượng văn học nổi bật của văn học Nam Bộ đầu thế kỷ XX của tác giả Tân Dân Tử vừa được Công ty sách Tao Đàn giới thiệu trở lại.

Du lịch “vớ bẫm” từ điện ảnh?

Nếu đã đặt chân đến Hollywood, hay đơn giản là Hàn Quốc, bạn sẽ thấy ngành du lịch “vớ bẫm” từ điện ảnh như thế nào. Ðây là hai ngành công nghiệp được khai thác triệt để lẫn nhau và hỗ trợ cho nhau vô cùng hiệu quả. Du lịch kiếm bộn tiền từ điện ảnh, và ngược lại, điện ảnh mang thương hiệu của quốc gia đến bạn bè quốc tế nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Sắp thu phí 2.000 đồng/bài hát/đầu máy tại các tụ điểm karaoke

Sắp tới, Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) sẽ thu phí tác quyền và quyền liên quan đối với hơn 10.000 tác phẩm âm nhạc thuộc quyền sở hữu, quyền quản lý của RIAV tại tụ điểm ca nhạc trên cả nước.

Mật mã văn hóa và chuyện người Việt yêu bóng đá

Đầu tháng ba, có một câu chuyện đầy cảm hứng đã lan truyền trên mặt báo và mạng xã hội: Anh Nguyễn Bá Kỳ, một cổ động viên (CĐV) khuyết tật của đội Sông Lam Nghệ An đã nằm xe khách gần 1.500 km từ Nghệ An vào TP Hồ Chí Minh để cổ vũ cho đội nhà.

Tiền Giang thu hồi khẩn cấp công văn cấm bài hát “Màu hoa đỏ”

Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang vừa gửi đi văn bản khẩn yêu cầu phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh thu hồi khẩn cấp công văn cấm bài hát "Màu hoa đỏ".

Người dân hào hứng tham gia Check-in Sơn Đoòng giữa Hà Nội

Từ 25-3 đến 30-4, người có số lượng chia sẻ nhiều nhất, bình luận được đánh giá hay nhất sẽ nhận giải thưởng là một voucher tour "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" năm 2018

Lùm xùm quanh một giải thưởng Nhiếp ảnh

Mấy ngày vừa qua, dư luận lại “nóng” lên bởi câu chuyện một vị lãnh đạo Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) vừa là Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, vừa là Chủ tịch Hội đồng thẩm định và vừa là “thí sinh” tham gia. Câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu như vị này không vượt qua hơn 1.700 tác phẩm để giành 1 giải A và 1 giải C tại cuộc thi.