Tiêu điểm

Kích cầu du lịch hiệu quả, Đà Nẵng đang là điểm đến "hút" khách

Tín hiệu vui cho TP Đà Nẵng sau một tháng Chương trình kích cầu du lịch “Đà Nẵng tri ân – Danang thank you 2020”, khách nội địa đến Đà Nẵng tham quan du lịch, mua sắm…dần phục hồi và dự báo tăng mạnh trong tháng 7 và tháng 8/2020. Đà Nẵng đang là một điểm đến lý tưởng, an toàn và "hút" khách du lịch trong nước kỳ nghỉ hè này..

Ra mắt bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”

Ngày 5/7, buổi giao lưu và ra mắt bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam” diễn ra tại Đường sách TP Hồ Chí Minh. Bộ sách do Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”, Nhà xuất bản Hội Nhà văn, CLB “Trái tim người lính” phối hợp thực hiện nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27-7 và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”.

Sức hút từ một cuộc thi lớn

Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ IV, diễn ra từ ngày 18-7 đến 4-8 tại nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Cần chiến lược bảo vệ cổ thụ di sản

Cổ thụ không chỉ là di sản của mỗi làng quê, là báu vật quốc gia mà hơn thế còn là những chứng nhân văn hóa được giữ gìn từ ngàn đời, đồng thời sẽ bảo lưu những giá trị ấy để làm nên bản sắc Việt Nam.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Dòng sông vẫn miệt mài chảy

Năm 2016, lần đầu tiên trong đời, ở tuổi ngoài 70, nhạc sĩ Phó Đức Phương mới có một liveshow riêng của mình. Lần đó, ông vẫn còn tràn đầy năng lượng cho những dự định và sáng tạo mới.

Nhà báo Việt mất cắp ở trời Tây

Vừa tới nơi, tôi thò tay lên ngực, chiếc phong bì đựng tiền đô vẽ không cánh mà bay. Tôi ngỡ ngàng vì không hiểu, kẻ móc túi đã kéo Fermetur từ lúc nào và kéo như thế nào mà giỏi thế.

Phim về nghề báo: Vẫn thiếu vắng trên màn ảnh

Nghề báo được đánh giá là "nghề nguy hiểm", thú vị, nhiều màu sắc và có tác động không nhỏ tới xã hội, nhưng phim về nghề báo lâu nay vẫn rơi vào tình trạng thiếu vắng trên màn ảnh.

NSƯT Việt Hoàn: Tôi hạnh phúc vì được sống hai cuộc đời

Trong nhóm tam ca Việt Hoàn-Đăng Dương-Trọng Tấn, Việt Hoàn là người có đời sống bình yên, lặng lẽ. Hơn một năm nay, anh chọn cuộc sống xa thành phố, làm vườn, sống cuộc đời bình dị của một nông dân. Lần này, anh sẽ cùng xuất hiện với tam ca trong chương trình lớn mang tên “Đường chúng ta đi”.

Ca sĩ Thanh Lam: Tình yêu mang lại cho tôi năng lượng bình an

Ca sĩ Thanh Lam nói, chị đang ở thời điểm bình an nhất trong cuộc đời và đó là khởi nguyên cho những năng lượng tốt đẹp chị muốn chia sẻ cùng khán giả.

Nghề muối ba khía được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia

Tối 23/6, tại huyện Ngọc Hiển, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia đối với Nghề muối ba khía.

Hậu COVID-19: Báo chí cũng phải nỗ lực vượt khó!

Nhớ hồi đầu tháng 4-2020, Hội Nhà báo Việt Nam có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị hỗ trợ các cơ quan báo chí, người làm báo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Vân vi nghề báo

Đâu như thiếu... nửa năm nữa thì tôi có đủ 40 năm làm báo, gồm cả làm báo, viết báo và... bán báo. Khởi đầu và kết thúc (tức từ ngày ra trường nhận việc đến khi về hưu) đều ở một tờ tạp chí Văn nghệ địa phương, nhưng có cộng tác, làm thêm... cho gần hai chục tờ báo nữa, to có, nhỏ có, nhơ nhỡ có...

Đời bao nhiêu vẻ, báo bấy nhiêu màu

Joseph Pulitzer (1847-1911), người Mỹ gốc Hungary, là một con người được sống đúng là mình, vì ông đã tìm được công việc mà ở đó đã phát huy hết tình yêu, tư tưởng và thiên tài riêng có của bản thân, để cống hiến được nhiều nhất cho xã hội. Công việc ấy – làm báo – mang về cho ông một cuộc đời viên mãn.

Khi Nguyễn Hữu Tuấn “Sang sông”

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tại không gian nghệ thuật Ơ kìa của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, công chúng được lên một chuyến đò “Sang sông” trở về với những miền ký ức đẹp trong các tác phẩm của NSND Nguyễn Hữu Tuấn.

Trần Quốc Hương - người thầy của những nhà tình báo huyền thoại

Vừa ra đi ở tuổi xưa nay hiếm, với bề dày công tác từng kinh qua nhiều vị trí rất quan trọng, trong đó có nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, nguyên chỉ huy lực lượng tình báo chiến lược miền Nam, thế nhưng nhiều đồng chí, đồng đội lại nhớ nhất về đồng chí Trần Quốc Hương (bí danh Mười Hương) ở sự giản dị và nỗ lực cống hiến thầm lặng của ông đối với công tác tình báo…

Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam

Lễ hội áo dài là câu chuyện kể về tình yêu áo dài theo cùng những giá trị của những danh thắng Việt Nam đã được công nhận là Di sản thế giới. Đó cũng là câu chuyện kể về đời sống của chiếc Áo Dài qua mọi nẻo đường đất nước. Qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc Áo Dài dù thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Cần tư duy mới khi làm phim lịch sử

Một sự kiện nổi bật trong đời sống điện ảnh những ngày qua là phim Việt chiếu rạp gây sốt phòng vé- phim “Truyền thuyết về Quán Tiên”. Điều đáng nói đây là một bộ phim về đề tài lịch sử, đề tài chiến tranh cách mạng. Lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến một bộ phim nhà nước đặt hàng lại hấp dẫn khán giả như vậy, hé mở một cách nhìn mới, một cách làm mới về dòng phim này.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều