Tiêu điểm

Hoa hậu H’hen Niê về Đà Nẵng tìm ứng viên cho hoa hậu hoàn vũ 2019

Thông qua chương trình, các thí sinh tiềm năng sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp cùng Hoa hậu H’Hen Niê và các khách mời, được tư vấn và lắng nghe chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp thí sinh có thêm sự vững vàng, tự tin và trang bị vốn kiến thức trước khi chính thức bước vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức

Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 2 tại Wernigerode (Đức) sẽ kéo dài trong ba ngày từ 23 đến 25/8. Lễ hội thực sự là một cầu nối cho mối quan hệ giữa hai thành phố và làm tăng cường sự quan tâm, hiểu biết của nhân dân thành phố Wernigerode  với thành phố Hội An (Việt Nam), qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh Hội An sâu rộng hơn.

Luật Điện ảnh sửa đổi cần thêm nhiều quy định cụ thể, khả thi


Ngày 23-8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lấy ý kiến góp ý xây dựng Luật Điện ảnh sửa đổi khu vực phía Bắc. Thu hút sự tham gia thảo của đông đảo đại diện các đơn vị, nhà quản lý, người hoạt động trong lĩnh vực, tại hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận và đặt ra nhiều vấn đề cấp bách trong phát triển điện ảnh hiện nay.Lớp chèo dưới mái chùa Đống Lim

Nằm bên hồ Thạch Bàn thơ mộng ở phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội là ngôi chùa Đống Lim, một địa chỉ đỏ quen thuộc của những người yêu thích bộ môn nghệ thuật chèo truyền thống.

Điện ảnh phát triển vượt kế hoạch dự kiến: Vừa mừng đã lo

Số lượng phim sản xuất hàng năm liên tục vượt chỉ tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển điện ảnh. Sau 10 năm, số lượng rạp chiếu phim tăng gấp hơn 10 lần. Nhiều phim “bom tấn” của nước ngoài được phát hành ở trong nước song song với nước ngoài. 

Phim hay về đề tài lịch sử: "Món nợ" của của điện ảnh Việt

Số lượng phim lịch sử Việt thực sự có khả năng hấp dẫn khán giả vẫn còn rất khiêm tốn. Chúng ta thua thế giới trong cách làm phim lịch sử vì nhiều yếu tố.

Vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng" tôn vinh vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống

Với mong muốn đổi mới nghệ thuật sân khấu truyền thống để tiếp cận với khán giả, đạo diễn, NSƯT Triệu Trung Kiên và NSND Thanh Ngoan vừa trình làng một vở kịch hát độc đáo "Ngàn năm mây trắng" (tác giả kịch bản: PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ).

Du lịch Sa Pa đón “bình minh mới”

Sau hơn 100 năm được người Pháp khai phá, Sa Pa – “thủ phủ” của du lịch Lào Cai đang chuyển mình ngoạn mục. Với nội lực mạnh mẽ, cộng thêm dấu ấn của những công trình đẳng cấp, Sa Pa giờ đây đã hội đủ các tiềm năng để vươn tới danh vị khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

Hội An trình diễn “Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản”

“Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản” là chương trình văn hóa-nghệ thuật chào mừng kỷ niệm năm thứ 20, ngày Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản thế giới do UBND TP Hội An tổ chức.

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh Di sản

Điểm nhấn quan trọng của sự kiện là Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới được tổ chức tối 8-9 tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên.

Lại chuyện “cũ người mới ta”

Năm 2019, triển lãm “France eMotion – Chuyến du hành sôi động” tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội thu hút sự chú ý của khá đông công chúng và người trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh Việt.

30 đội lân sư rồng danh tiếng tham dự Lễ hội Lân sư rồng quốc tế lớn nhất Việt Nam

Lần đầu tiên, tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ hội Lân sư rồng quốc tế  với 30 đội lân sư rồng danh tiếng từ nhiều quốc gia, trong đó có 6 đội đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Australia và 24 đội lân sư khắp ba miền Việt Nam.

Khám phá làng nghề thú vị ở Phò Trạch

Phò Trạch đan đệm, đan bao
Phú Lương xúc tép, làng Rào bủa câu
Vinh An nhiều ruộng, nhiều trâu
Ưu Điềm, Quảng Thái trồng dâu nuôi tằm

Phát động giải thưởng Báo chí về “Văn hóa ứng xử”

Chiều 19-8, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ phát động Giải báo chí về chủ đề "Văn hóa ứng xử". 

Phải có sự đầu tư xứng đáng cho phim nghệ thuật

Phim nghệ thuật vốn được mặc định là dòng phim kén khán giả. Tuy vậy, sự ra đời của những bộ phim mới đây như "Hai Phượng" hay phim Hàn Quốc "Ký sinh trùng" lại cho thấy sự đón nhận của công chúng rất đáng kể thông qua doanh thu các phòng chiếu.

Nhiều thông điệp từ không gian Di chúc Hồ Chí Minh

Nằm tại một vị trí trang trọng trong khu vực trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh, gian tưởng niệm Hồ Chí Minh luôn thu hút một số lượng lớn khách quốc tế và trong nước tham quan. Khi dừng lại ở khu vực tham quan này, khách đến thăm sẽ cảm nhận được sự vĩ đại, sâu sắc trong con người Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những điều giản dị nhất.

Nhớ về nơi ấy trước lúc Bác đi xa1

Tôi là người trực tiếp canh gác bảo vệ Bác trong những ngày Bác ốm. Và ngay sau ngày Bác đi xa, tôi là một trong số những chiến sĩ Công an ở lại để tiếp tục trông nom di sản của Bác. Nhờ đó, tôi mới có được những điều để nhớ về những giờ phút Bác ra đi, để lại cho đời bao niềm thương nỗi nhớ.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều