Ngày 2-1, tại 872 Trần Cao Vân (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), “Hiệu sách kiểu mới" Green & Brown Bookstore (GBBooks G&B) đã chính thức mở cửa đón độc giả.

Với mục đích chính là xây dựng văn hóa đọc sách thân thiện trong cộng đồng thông qua mô hình "3 trong 1" gồm: Cửa hàng sách, không gian đọc sách yên tĩnh và không gian café sách nhằm phục vụ không chỉ cho học sinh mà cả cho các bậc phụ huynh có nơi để thể hiện tình yêu thương con trẻ, giúp con em mình xây dựng văn hóa đọc như những người bạn cùng nhau tìm hiểu sách, đọc sách với café sách trong những ngày cuối tuần, ngày nghỉ,…

Lễ cắt băng khai trương “hiệu sách kiểu mới” vào ngày 2-1-2016

Khi đến với “Hiệu sách kiểu mới” này, đọc giả còn được đáp ứng đầy đủ các loại sách từ sách giáo khoa, sách tham khảo…đến sách dành cho cấp quản lý, điều hành doanh nghiệp…

Được biết, Green & Brown được thành lập do tâm huyết của một nhóm Doanh nhân trong lĩnh vực Giáo dục, Xuất bản & Văn hóa của TP. Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

“Hiệu sách kiểu mới” 3 trong 1 lần đầu tiên có ở Đà Nẵng đã được bạn đọc, yêu sách đủ mọi lứa tuổi ở Đà Nẵng nhiệt tình hưởng ứng đúng vào dịp chào đón năm mới 2016.

Theo ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó giám đốc Sở VHTT&DL TP Đà Nẵng cho biết: Với su hướng công nghệ thông tin hiện đại, các bạn trẻ hiện nay chỉ sử dụng điện thoại, mạng iternet như là một phương tiện tiếp cận, “cập nhập kiến thức” và tìm kiếm thông tin.

Tuy nhiên, điều đó không thể “thẩm thấu”, bổ ích bằng việc đọc sách, sẽ mất dần văn hóa, thói quen đọc sách rất đáng quý của người Việt. Vì vậy, không chỉ riêng Đà Nẵng và cả nước cần phát triển những điểm đến yêu sách như “hiệu sách kiểu mới” này.  Và nó sẽ là sự đóng góp quý báu, hình thành văn hóa đọc cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ, lừa tuổi thiếu nhi tại Đà Nẵng.

Hoài Thu