Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh đã xướng tên chồng cũ, diễn viên Trần Bảo Sơn, trong hạng mục danh giá nhất. Vào mùa Cánh diều vàng 2015, Trần Bảo Sơn cũng đã lên sân khấu sướng tên Trương Ngọc Ảnh cho giải nữ diễn viên xuất sắc nhất. Giới truyền thông cho rằng, đây là cú “đáp lễ” đẹp của hai nghệ sỹ đã từng yêu và chia tay nhau sau 8 năm chung một cuộc hôn nhân.

Ở giải diễn viên nữ, Gil Lê, nữ chính của phim “Yêu” đã được bình chọn nhiều nhất. Nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm chia sẻ: “Với kết quả này cho thấy khán giả đã thực sự quan tâm tới phim Việt. Năm qua anh Trần Bảo Sơn có tới 4 vai chính và để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Còn Gil Lê đã có thâm niên làm MC trên truyền hình và cô ấy được một lớp công chúng trẻ rất yêu mến”.

“Ngôi sao xanh” được Tạp chí Thế giới điện ảnh cùng Today TV tổ chức từ 2014, dành cho những bộ phim và nghệ sỹ xuất sắc nhất trong hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Lễ trao giải lần này, ngoài các nghệ sỹ Việt Nam như Trương Ngọc Ánh, Kim Lý, Ngọc Thanh Tâm, Mai Thu Huyền, Trương Quỳnh Anh, MC Kỳ Duyên, Trần Bảo Sơn, Kiều Chinh… còn có các diễn viên đến từ Ấn Độ và Phillipines. Đây cũng là nét độc đáo để “Ngôi sao xanh” tạo ra được nét khác biệt so với những giải thưởng khác về phim ảnh.

Ngay sau lễ trao giải, Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Tôi cảm thấy ấm lòng vì tình cảm của khán giả vẫn đầy ắp dành cho phim Việt. Những vai diễn của tôi không phải nằm trong các phim giải trí, nhưng khán giả đã xem và bình chọn. Điều đó cho thấy, những tác phẩm đích thực sẽ luôn có công chúng của mình”.

Một số giải thưởng của “Ngôi sao xanh” mùa thứ hai: Gương mặt truyền hình triển vọng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn: Kiều My. Bình Minh và Trương Quỳnh Anh đạt giải nam – nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất. Nam nữ diễn viên truyền hình xuất sắc do giám khảo bình chọn: Thuý Hà – Mạnh Hưng. Phim truyền hình được yêu thích nhất: Hạnh phúc của người khác. 

Phim truyền hình xuất sắc nhất: Thời gian để yêu. Phim nước ngoài được yêu thích nhất: Cô dâu 8 tuổi. Gương mặt điện ảnh triển vọng: Thịnh Vinh, Trọng Khang (phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh). Nam – nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất: Trần Bảo Sơn – Gil Lê. B Trần và Jun Vũ được giải nam – nữ diễn viên xuất sắc do giám khảo bình chọn. Nhà quay phim Nguyễn Tranh của phim “Quyên” được giải Sáng tạo xuất sắc. Và “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đoạt giải Phim điện ảnh hay nhất.

Ảnh: Zun Phan – Cao Minh Mẫn