7 tác giả cùng với các tác phẩm được trao thưởng gồm: Tác giả Trần Thị Tú Ngọc với chùm truyện: Mộng Hồ ly, Ngụ ngôn tháng tư và Chiều Cổ Loa nổi gió; Tác giả Võ Diệu Thanh với bút ký: Sống như một dòng sông; Dịch giả Trần Ngọc Hồ Trường với truyện dịch: Người vác ghế; Tác giả Trần Văn Lợi với các chùm thơ: Đoản khúc tặng cánh đồng; Hoa vàng trên mộ và Khóc một giấc mơ; Tác giả Đỗ Lai Thúy với bài viết: Trúc Thông và những cách tân tiền đổi mới; Tác giả Hùng Lý với các bài viết trên VNQĐ online trong năm 2017; và Họa sĩ Tào Linh với các bức tranh bìa và minh họa trong năm 2017.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí VNQĐ tặng thưởng cho các tác giả.

Nhân dịp này, Tạp chí VNQĐ quyết định mở cuộc thi sáng tác truyện ngắn trong 2 năm (2018 – 2019), với tên gọi: “Lửa Mới”. Trong cuộc thi này, VNQĐ chủ trương không hạn chế về đề tài, tôn trọng mọi khuynh hướng, mọi phong cách sáng tác.

Tuy nhiên, Tạp chí VNQĐ vẫn khuyến khích và dành sự ưu tiên nhất định cho những tác phẩm viết trực tiếp về chiến tranh cách mạng và đề tài người chiến sĩ trong thời đại mới. Đặc biệt, trong quá trình diễn ra cuộc thi, BTC sẽ mở các trại sáng tác để tạo điều kiện cho các nhà văn có thời gian và không gian riêng thực hiện tác phẩm.

CV