Cụ thể, vào tối 22-12, tại SVĐ Cần Thơ đã diễn ra chương trình “Đại nhạc hội khinh khí cầu - Honda luôn vì bạn” với những hoạt động giải trí đặc sắc, hấp dẫn, thu hút hàng ngàn người dân cùng tham dự.

Quan sát các hình ảnh dễ dàng nhận thấy đây là giấy hiệu ứng được Ban tổ chức sử dụng trong các tiết mục văn nghệ.

Điều đáng nói là ngay ngày hôm sau (23-12), trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh cho rằng SVĐ Cần Thơ "tràn ngập rác thải". Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, thì trên SVĐ chủ yếu là giấy hiệu ứng sân khấu từ các tiết mục biểu diễn, chứ không phải rác thải từ người dân tham gia sự kiện bỏ lại.
Một số ít chai nước suối, hộp cơm được công nhân sử dụng và gom thành đóng trong lúc vệ sinh sau đêm nhạc hội.

Còn về hình ảnh các chai nước suối và hộp cơm được gom chung một nơi nhất định, ông Nguyễn Thanh Danh - Giám đốc điều hành CLB Bóng Đá XSKT Cần Thơ cho biết, là do các nhân viên dọn dẹp sân khấu và nhân viên vệ sinh sân bãi dùng vào lúc trưa 23-12. 
Tối 23-12, công tác tháo dỡ sân khấu, vệ sinh sân bãi đã hoàn thành.

"Sau sự kiện chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị thu gom các trang thiết bị sân khấu, vệ sinh sạch sẽ sân bãi, trả lại sân tập cho đội bóng. Việc tháo dỡ sân khấu tốn khá nhiều thời gian do chương trình rất lớn, giấy hiệu ứng sân khấu cũng được Ban tổ chức sử dụng khá nhiều, việc thu gom kết thúc trong tối 23-12" - ông Danh, nói.


Trần Lĩnh - Trung Phạm