Ngay sau khi ký quyết định thu hồi lệnh cấm lưu hành 5 ca khúc nổi tiếng sáng tác trước năm 1975 đã ban hành trước đó, ngày 15-4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ chủ động rà soát lại toàn bộ các ca khúc sáng tác trước năm 1975. 

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong những người có nhiều ca khúc nổi tiếng sáng tác trước năm 1975 

Cụ thể, Cục sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành, các Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức thu thập tư liệu các bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được cấp phép phổ biến để tổ chức Hội đồng thẩm định và cập nhật, bổ sung  vào danh mục cho phép.

Ngoài ra, Cục cũng sẽ phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu, báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý, cấp phép phổ biến đối với các sáng tác trước năm 1975 và bài hát do người Việt Nam định cư tại nước ngoài sáng tác. 

Các đêm nhạc Trịnh luôn chật kín người hâm mộ

Đây là động thái nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tác phẩm nghệ thuật có nội dung tư tưởng tốt, có chất lượng nghệ thuật được phổ biến rộng rãi phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng. 

N.Hoa