Ngày 1-2, ông Phan Đình Phùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ký văn bản hỏa tốc chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên cùng các cơ quan liên quan, UBND huyện các huyện, thị xã, thành phố và các Hội, Đoàn thể ở địa phương khẩn trương dừng tất cả các hoạt động vui xuân tập trung đông người. 

Cụ thể là dừng ngay các lễ, hội Đua ngựa Gò Thì Thùng, Chùa Từ Quang – huyện Tuy An, Sông nước Đà Nông – huyện Đông Hòa, Trống đôi cồng ba, chiêng năm – huyện Đồng Xuân, Hội thơ Nguyên tiêu Phú Yên lần thứ 40 và tất cả các lễ, hội, chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể thao, vui chơi giải trí.

Việc dừng các hoạt động vui xuân tập trung đông người là thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31-1 của Thủ tướng Chính phủ theo đề nghị của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Được biết, đến thời điểm này Phú Yên chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).


Hữu Toàn