Ngày 30-7, trước tình hình mực nước sông Bùi đang liên tục dâng cao đe dọa người dân, chúng tôi trở lại huyện Chương Mỹ với đích đến là hai xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến.
Để có những dòng tin tức nóng hổi, những hình ảnh chân thực, sống động về cuộc sống chật vật. đảo lộn vì mưa lũ của người dân, các nhà báo đã phải lao vào trận “đại hồng thủy”. Cánh phóng viên phải đi thuyền, sau đó phải lội bì bõm cả cây số. Nhiều đoạn phải lội trước nước ngập đến ngang bụng.
Trong khi người dân di chuyển trong vùng ngập hầu hết đều bằng phương tiện thuyền cá nhân thì riêng với phóng viên, việc lội nước lại là điều rất bình thường.
Hai phóng viên Phong Sơn, Chiến Thắng Báo CAND ngâm mình tác nghiệp giữa biển nước ở Chương Mỹ. Theo PV Chiến Thắng, chiếc máy ảnh anh mang theo trị giá cả ống kính hơn 100 triệu đồng. Chính vì vậy, khi tác nghiệp các anh phải bọc ny lon cẩn thận. Đến địa điểm cần "nổ súng", PV phải lần dò kỹ càng địa hình, địa vật dưới nước, sau đó mới cẩn thận dám mang máy ảnh ra sử dụng.
Phóng viên Mạnh Thắng ghi hình phỏng vấn người dân vùng ngập
Cùng nhau tác nghiệp...
Không chỉ các nam phóng viên mà những điểm nóng về ngập luôn có sự góp mặt của cánh phóng viên nữ 
Phút giây nghỉ ngơi sau thời gian dài ngâm mình trong biển nước tác nghiệp
Phóng viên Báo CAND ngâm mình tác nghiệp tại vùng ngập Chương Mỹ. Việc tác nghiệp rất khó khăn bởi ngập nước, đi lại phải hết sức cẩn thận không sẽ bị rơi xuống hố sâu. Ướt người không quan trọng mà phải cẩn trọng với đồ nghề, phương tiện. Những chiếc máy ảnh, máy quay trị giá mấy chục triệu, thậm chí có chiếc hơn 100 triệu đồng. Rơi xuống nước thì "tan" sự nghiệp!
Phóng viên Phong Sơn (Báo CAND) đang tìm cho mình một điểm cao giữa vùng ngập để ghi lại góc nhìn mới cho tác phẩm của mình.
Phóng viên Mạnh Thắng tác nghiệp giữa điểm nóng với thiết bị bay Flycam ghi lại toàn cảnh vùng ngập từ trên cao.
M.Thắng - C.Thắng (Ảnh)