Hàng triệu trái tim khán giả cũng đã không khỏi rộn ràng trước những khúc ca sôi nổi, căng tràn sức sống và ánh sáng huyền ảo của những bông pháo. Làm nên một đêm pháo hoa thứ tư của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 thành công.


Hàng triệu trái tim khán giả cũng đã không khỏi rộn ràng trước những khúc ca sôi nổi, căng tràn sức sống và ánh sáng huyền ảo của những bông pháo trong đêm thi "Nhịp cầu khát vọng". 

Đi qua gần hết chặng đường của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng- DIFF 2018, trong đêm pháo hoa thứ tư với chủ đề Nhịp cầu khát vọng, khán giả đã cảm nhận một sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê cống hiến lan tỏa khắp không gian bên bờ sông Hàn, qua chương trình nghệ thuật được dàn dựng trau chuốt, quy mô, xâu chuỗi hoàn hảo với phần trình diễn pháo hoa ấn tượng bởi hai đội Grupo Luso – Bồ Đào Nha và Göteborgs FyrverkeriFabrik- Thụy Điển.

Với gu âm nhạc và kỹ thuật đẳng cấp, đội Thụy Điển đã mang đến đêm thứ tư một câu chuyện thú vị về những dòng sông, cây cầu và tình hữu nghị, bằng âm nhạc hòa quyện nhịp nhàng trong từng khoảnh khắc pháo bung nở lung linh trên sông Hàn.

Màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn, hiệu ứng của ánh sáng của những bản nhạc rock sôi động mà đội Göteborgs FyrverkeriFabrik - Thụy Điển mang đến đã khiến  hàng triệu khán giả vỡ òa trong cảm xúc. 

Câu chuyện về những cây cầu, con sông, về tình bạn giữa hai nước Việt Nam - Thụy Điển đã trở nên thắm thiết hơn với hình ảnh những cây cầu bằng pháo hoa lúc dồn dập, lúc lung linh như dòng sông Hàn thơ mộng...  

Trong đêm thi, Đội Thụy Điển chọn âm nhạc liên quan đến những cây cầu, trong đó có một số bản nhạc rock của thập niên 80 của thế kỷ XX. Số lượng pháo mà đội sử dụng tại lần trình diễn này là khoảng 3.500 pháo với nhiều loại khác nhau. Đội cũng sử dụng công nghệ đặc biệt gồm 2 bộ điều khiển; trong đó, 1 bộ sử dụng cho pháo tầm cao và 1 bộ sử dụng cho các loại pháo còn lại. 


Mang một phong cách khác, đội Grupo Luso (Bồ Đào Nha) lại đem đến cho khán giả màn trình diễn đầy kỹ thuật với thiết kế, hiệu ứng màu sắc diệu kỳ, kết hợp với 33 vị trí và 7 tòa tháp cao để có hiệu ứng tốt nhất cho khán giả.   

Và đúng như chia sẻ của đội trưởng đội Bồ Đào Nha khi tới Đà Nẵng: “Pháo hoa là một loại hình nghệ thuật, sứ mệnh của chúng tôi là đưa nghệ thuật đó đến đỉnh cao mới của sáng tạo thiết kế và thực hiện những màn trình diễn đầy cảm xúc”, phần trình diễn của Bồ Đào Nha đã khiến khán giả không ngừng nhún nhảy trong âm hưởng của rock và vũ điệu của ánh sáng…
Màn trình diễn pháo hoa đỉnh cao của Thụy ĐiểnDư âm của các đêm thi đã hấp dẫn nay còn nóng hơn khi sự hồi hộp chờ đợi kết quả đội pháo hoa nào sẽ lọt vòng chung kết. Là  các đội Việt Nam, Ba Lan hay Mỹ, Pháp, Thụy Điển hay Bồ Đào Nha, là Hong Kong (Trung Quốc) hay là đội đương kim vô địch Ý, kết quả sẽ được công bố ngay trong ngày 10-6. 

Nhưng ngay khi những bông pháo cuối cùng của đêm thứ 4 rơi xuống, chắc chắn mỗi khán giả pháo hoa đã có cho mình một sự lựa chọn, để háo hức đếm ngược chờ ngày bục vinh quang xướng tên một đội pháo vô địch DIFF 2018, và tận hưởng những màn trình diễn vô cùng ngoạn mục hứa hẹn đốt cháy sân khấu sông Hàn đêm “Nhịp cầu Hữu nghị” 30-6 tới.
Màn trình diễn của đội Bồ Đào Nha

Đội pháo hoa nào sẽ lọt vòng chung kết, Việt Nam, Ba Lan,  Mỹ, Pháp, Thụy Điển hay Bồ Đào Nha, là Hong Kong (Trung Quốc) hay là đội đương kim vô địch Ý, kết quả sẽ được công bố ngay trong ngày 10-6.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 bắt đầu từ 30-4 và kéo dài trong hai tháng, tới 30-6-2018, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha. 

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội gồm chuỗi 05 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối 30-4, tiếp theo là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26-5), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (2-6), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9-6). 

Đêm chung kết 30-6 sẽ là cuộc so tài của hai đội có số điểm cao nhất sau 4 đêm thi. Cùng với đó là các lễ hội, sự kiện đồng hành tưng bừng hấp dẫn. Lễ hội “Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018” với 12 xe hoa tượng trưng cho 12 cây cầu của Đà Nẵng và 8 quốc gia diễu hành, biểu diễn trên các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng sẽ tiếp tục diễn ra trong 4 tối cuối tuần các ngày 16-6, 17-6, 23-6 và 24-6. 

Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” với hàng trăm món ăn ba miền… tại Sun World Danang Wonders cũng sẽ tiếp tục thu hút du khách đến hết 30-6. Bên cạnh đó là nhiều sự kiện đồng hành thú vị, hấp dẫn du khách và làm nên một mùa hè Đà Nẵng ngập tràn sôi động.

Hoài Thu