Dù sinh ra trong hoàng tộc Hy Lạp, những sau một cuộc đảo chính và Vua Costantine I bị lật đổ, Hoàng thân Philip đã phải cùng gia đình đi sống lưu vong khi mới chỉ 1 tuổi. 

Hoàng thân Philip lúc bấy giờ là Hoàng tử Hy Lạp (thứ hai bên trái) cùng các bạn học tập bắn cung tại trường quốc tế Mỹ MacJannet ở St. Cloud, Pháp, năm 1929. 
Hoàng thân Philip thời niên thiếu. 
Được biết khi còn đi học, Hoàng thân Philip là một vận động viên điền kinh xuất sắc, đặc biệt là ở bộ môn nhảy cao. 
Hoàng thân Philip lần đầu tiên xuất hiện trứớc công chúng năm 1948 sau khi thành hôn với Nữ hoàng Anh. Ngài tham dự Liên hoan Quyền Anh thiếu niên tại Royal Albert Hall, London. 
Trước khi Nữ hoàng lên ngôi, ngài vẫn phục vụ trong lực lượng vũ trang nước này. Hoàng thân Philip trên một con thuyền tại Malta năm 1949. 

Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đang bế Thái tử Charles và công chúa Anna năm 1951. 

Hoàng thân Philip đã từ bỏ công việc của mình là một sĩ quan hải quân để toàn tâm sát cánh bên cạnh Nữ hoàng khi bà lên ngôi năm 1953. 
"Công tước xứ Edinburgh" bắt tay các cầu thủ bóng đá của tuyển Manchester City năm 1956.
"Cặp đôi hoàng gia" tại một trang trại ở Balmoral năm 1972 để kỷ niệm đám cưới bạc. 
Năm 1983, hai người có chuyến thăm tới Ấn Độ. 
Ngoài những nhiệm vụ chính trị, Hoàng thân Philip là một người rất chăm lo tới những hoạt động từ thiện, tên của ngài có ở hơn 800 tổ chức thiện nguyện trong và ngoài nước. Hình ảnh này được chụp năm 1997, khi ngài thăm một trường học ở Bilphok, một tỉnh biên giới Tây Bắc Pakistan. 
Hoàng tử Andrew, Thái tử Charles, Hoàng thân Philip, Công chúa Anne và Hoàng tử Edward trong lễ tang của thân mẫu của Nữ hoàng năm 2002. 
Nữ hoàng không giấu được niềm vui khi thấy chồng mình mặc bộ đồng phục đặc trưng của quân đội hoàng gia tại lâu đài Windsor năm 2003. 
Hoàng gia Anh tiếp gia đình Tổng thống Obama khi nhà lãnh đạo nước Mỹ có chuyến thăm tới đây năm 2011. Thời điểm này, Hoàng thân Philip đã tự lái xe đưa vợ chồng Tổng thống Obama đi ăn trưa. 
Hoàng thân Philip bắt tay Giáo hoàng Francis năm 2014 tại tòa thánh Vatincan.
Hoàng thân Philip hồi tháng 5, khi ngài tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào tháng 8.
Hình ảnh Hoàng thân Philip vào ngày 2-8 khi ngài tham gia duyệt đội hình hải quân, trước khi ngừng toàn bộ nghĩa vụ hoàng gia. 
Hoàng thân Philip chụp ảnh lưu niệm với các sĩ quan hải quân hoàng gia. 

L.B (Ảnh)