Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách và người dân Thủ đô đã xếp hàng chờ vào Lăng viếng Bác. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, thanh niên tình nguyện liên tục bám địa bàn thực hiện công tác phân luồng, hướng dẫn để các tuyến phố dẫn vào khu vực Lăng Bác không xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn tắc. 

Không chỉ người dân Việt Nam mà những du khách nước ngoài cũng hòa vào dòng người tấp nập vào Lăng viếng Hồ Chủ tịch. Lẫn trong dòng người là rất nhiều bạn trẻ tự hào khoác lên mình chiếc áo màu đỏ với sao vàng trước ngực. Dòng người xếp hàng cứ mỗi lúc một đông trong sáng 2-9 nhưng không ai tỏ ra sốt ruột mà kiên nhẫn chờ đến lượt. 

Anh Nguyễn Văn Dũng, trú tại tỉnh Hà Nam cho biết: “Từ 5h30 sáng nay cả nhà đã bắt xe khách về Hà Nội để đến viếng Bác. Háo hức nhất vẫn là 2 cậu con trai”. 

Hàng vạn khách xếp hàng chờ vào Lăng viếng Bác sáng 2-9.  Ảnh: Tuấn Ngọc

Vườn thú Thủ Lệ cũng là một trong những địa điểm thu hút rất đông người đổ về trong ngày 2-9. Với giá vé 5.000 đồng cho trẻ em và 10.000 đồng cho người lớn, theo ước tính của Ban quản lý, trong dịp nghỉ lễ này, mỗi ngày có hơn một vạn lượt người tới vườn thú Thủ Lệ. Khu vực trước cổng vườn thú, quanh vỉa hè đường Kim Mã được tận dụng hết để làm bãi giữ xe. Do quá đông người nên muốn tham gia các trò chơi, nhiều bé phải xếp hàng chờ đợi đến lượt mình. Những quầy nặn tò he đủ màu sắc xanh đỏ, hình thù cũng thu hút rất đông trẻ nhỏ.

Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam, thị xã Sơn Tây, Hà Nội- nơi người dân có thể tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu của đồng bào các dân tộc Việt Nam cũng là điểm thu hút đông người dân đổ về trong ngày nghỉ lễ 2-9. 

Chị Thu Hồng, quận Thanh Xuân cho biết: “Những điểm vui chơi trong nội thành đã quá quen thuộc và không có gì mới. Dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay, tôi cho con trai về đây chơi mong cháu có thể vừa vui chơi lại vừa thu nhận được những kiến thức văn hóa bổ ích. Không phải ai cũng có cơ hội để đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long để ngắm vẻ đẹp của tháp Chăm, nhà Khmer…”. 


Trẻ em thích thú leo cầu khỉ tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam sáng 2-9.

Người lớn thích thú quan sát tháp Chăm, nhà Khmer với kiến trúc độc đáo lạ mắt, trẻ nhỏ bám áo nhau leo cầu khỉ… Không khí tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam trong ngày 2-9 khá sôi động, tấp nập người ra vào. Mặc dù lượng khách đông nhưng các dịch vụ đi kèm như quầy hàng kinh doanh quà lưu niệm, ăn uống… lại chưa được quan tâm đúng mức. 

Siêu thị, trung tâm thương mại cũng là những địa điểm được nhiều người dân lựa chọn vào những ngày nghỉ lễ do những địa điểm này vừa có khu mua sắm, khu vui chơi cho trẻ em đi kèm với dịch vụ ăn uống đa dạng phong phú. Khoảng từ 10h trở đi trong ngày 2-9, lượng khách đến siêu thị Big C đã bắt đầu trở nên đông đúc. 

Dẫn các con đi mua sắm từ sáng, anh Minh Hoàng, quận Nam Từ Liêm chia sẻ: “Hôm nay, cả gia đình tôi cùng đến siêu thị. Dịp 2-9 có rất nhiều hàng hóa khuyến mại, vừa được mua sắm, các con lại được vui chơi thỏa thích”. 

Ngày đầu trong dịp nghỉ lễ 2-9, Trung tâm Thương mại Royal City cũng đón hàng ngàn lượt khách. Tuy nhiên, do khu vực ăn uống trong Royal City đã thay đổi địa điểm nhưng lại không có hướng dẫn, thông báo cụ thể đã khiến cho nhiều du khách loay hoay, khó khăn khi tìm quán ăn. Cũng do quá đông khách mà có những khách phải chờ cả gần nửa giờ đồng hồ mới có được đồ ăn.

Nguyễn Hương