Ngày 4-1, Sở Văn hóa – Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết: Trong năm 2019, TP. Đà Nẵng hứa hẹn sẽ bùng nổ với hàng loạt hoạt động đặc sắc, xứng đáng với danh hiệu Thành phố của sự kiện và Lễ hội hàng đầu khu vực.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (từ 01/06 – 06/07/2019) có sự tham gia của 8 đội thi đến từ các quốc gia.

Qua đó, chính quyền TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm: Diễn ra vào ngày 24/03/2019 tại Khuôn viên chùa Quán Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn. Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn có xuất xứ từ một lễ vía thuần túy tôn giáo của đồng bào theo đạo Phật. Đó là Lễ vía Đức Phật Quan Thế Âm vào ngày 19 tháng 2 âm lịch hằng năm. 

Tiếp đó là vòng chung kết Cuộc thi Người mẫu thể hình Việt Nam 2019, diễn ra từ ngày 08 – 14/04/2019, Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm gương mặt đại diện vẻ đẹp thể hình từ tập luyện thể thao của thanh niên Việt Nam nhằm giới thiệu, khuyến khích việc tập luyện thể thao trong người dân. Cuộc thi sẽ diễn ra năm 2019 trong phạm vi toàn quốc. Dự kiến, các thí sinh sẽ tranh tài ở các phần thi: Người mẫu ảnh thể hình, thời trang thể thao, tài năng thể thao, ngày hội Fitness Day, diễn đàn sức khỏe thể thao…

Với những sự kiện văn hóa, thể thao đặc sắc, tầm cỡ quốc tế, năm 2019 hứa hẹn mang đến cho TP. Đà Nẵng một năm để lại nhiều dấu ấn với du khách trong và ngoài nước. 

Lần đầu tiên tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế Đà Nẵng 2019. Lễ hội sẽ được tổ chức tại Khu Công nghệ cao và Hồ Hòa Trung, thuộc huyện Hòa Vang và Lễ hội phụ trợ tại khu vực đường Bạch Đằng nối dài từ 27/04 – 01/05/2019. 

Trong đó, các chương trình lễ hội và hoạt động phụ trợ sẽ diễn ra tại khu vực đường Bạch Đằng nối dài (công viên APEC).Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, cùng các công ty tổ chức sự kiện đến từ Hàn Quốc nghiên cứu kế hoạch, tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế 2019 và thời gian chính xác nhất diễn ra Lễ hội này.

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Đà Nẵng được mong đợi sẽ là sản phẩm du lịch mới, góp phần thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế của thành phố.;

Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019, diễn ra từ 08 – 14/04/2019. Cuộc thi Hoa hậu Thế giới – Miss World là một trong những đấu trường nhan sắc lớn và danh giá bậc nhất trên thế giới. 

IRONMAN 70.3 Vietnam 2019, diễn ra vào 12/05/2019. IRONMAN 70.3 Vietnam 2019 là sự kiện thể thao tầm vóc quốc tế lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam. Là một trong những cuộc thi thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh, quy tụ những Vận động viên giỏi nhất, bền bỉ nhất trên khắp thế giới. 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 diễn ra từ 1-6 đến ngày 6-7 với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện" với sự tham gia của 8 đội thi đến từ các quốc gia: Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh, Trung Quốc, Việt Nam. Mỗi đội tham gia sẽ trình diễn trong khoảng 20-22 phút, tại khu vực cảng Sông Hàn.

Chương trình "Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2019″ với nhiều hoạt động đặc sắc, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, hấp dẫn tại thành phố biển Đà Nẵng trong mùa hè này. 

Sự kiện được kì vọng sẽ thúc đẩy việc hoàn thiện và quảng bá các sản phẩm du lịch biển của thành phố và góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện. Ngoài ra, Ban tổ chức mong muốn qua chương trình góp phần quảng bá vẻ đẹp quyến rũ của các bãi biển Đà Nẵng đồng thời quảng bá điểm đến Đà Nẵng an toàn và hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước.;

Tiếp nối thành công của các kỳ tổ chức trước, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2019 tài trợ chính bởi Manulife (Manulife Danang International Marathon 2019) do Pulse Active thực hiện dưới sự chỉ đạo của UBND Tp. Đà Nẵng và hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Đà Nẵng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11-8-2019, từ 4 giờ đến 13 giờ, tại khu vực Tượng mẹ Âu Cơ, công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp.

Với 4 nội dung bao gồm 5km, 10km, 21km và 42km, cuộc thi đã và đang nhận được nhiều sự ủng hộ mạnh mẽ và được đánh giá là một trong những giải marathon ấn tượng nhất Đông Nam Á.


Hoài Thu