4 tiết mục này đều không có sự hỗ trợ của dàn bè và các nghệ sĩ múa minh họa. Nghệ sĩ chinh phục khán giả bằng “phần nghe” là chính. Tuy nhiên, cả hai giọng ca này đều cho biết bản thân rất thoải mái khi nhận lời tham gia đêm nhạc và khi hát trong các chương trình do Báo Công an nhân dân tổ chức, họ luôn cảm thấy ấm áp như hát cho… người nhà của chính mình.

Ca sĩ Trọng Tấn cho biết, trong đêm nhạc  “Âm vang chiến công” anh sẽ biểu diễn 2 ca khúc: “Chúng con canh giấc ngủ cho Người” của nhạc sĩ Nguyễn Đăng Nước và “Nơi đảo xa” của nhạc sĩ Thế Song. 

Cả hai bài hát này, Trọng Tấn đã biểu diễn rất nhiều lần trên các sân khấu lớn khác nên anh rất tự tin. Vì vậy, khi nghe nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng ngỏ lời mời tham gia chương trình rất nhanh.

Giọng ca "Rặng trâm bầu" - ca sĩ Trọng Tấn

Nam ca sĩ cũng chia sẻ, với anh, việc tham gia biểu diễn trong các chương trình nghệ thuật phục vụ chính trị là hoạt động quanh năm. Trọng Tấn hát phục vụ cán bộ chiến sĩ công an, hát trong các chương trình do các đơn vị thuộc lực lượng Công an nhân dân rất nhiều. 

Đặc biệt,  năm 2009, anh còn vinh dự được mời tham gia biểu diễn trong chương trình “Hồ Chí Minh – Cả một đời vì nước vì dân” do Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Công an nhân dân và Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. 

Đây cũng là lần đầu tiên trong đời, Trọng Tấn và nhiều nghệ sĩ, kể cả các nghệ sĩ bậc thầy trong nghề của anh có cơ hội hát ngay tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Khi biểu diễn, anh thấy mình như đang được hát cho Bác nghe, cảm xúc rất thiêng liêng, khó tả. Hơn 8 năm đã trôi qua nhưng Trọng Tấn vẫn chưa bao giờ quên cảm giác đặc biệt của buổi biểu diễn ngày hôm ấy.

Sân khấu chương trình "Âm vang chiến công"

Giọng ca “Rặng trâm bầu” còn cho hay, với tất cả các chương trình do Báo Công an nhân dân tổ chức, nếu được mời tham gia, anh chưa bao giờ từ chối. Anh luôn quan niệm, các chương trình như thế không phải là các chương trình nghệ thuật đơn thuần. 

Nội dung các chương trình, các tiết mục biểu diễn này thường mang nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ kính yêu. Người nghệ sĩ biểu diễn tham gia các chương trình như thế cũng là cách góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho cái chung. Vì vậy, các nghệ sĩ luôn hát bằng tình cảm, trái tim và cả trách nhiệm của người nghệ sĩ với quê hương, đất nước. Chương trình “Âm vang chiến công” do Báo Công an nhân dân tổ chức cũng không là ngoại lệ.

Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương

 “Đồng hành” cùng với Trọng Tấn trên sân khấu trong chương trình “Âm vang chiến công” là nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương. Anh cũng là một trong số các gương mặt “có tiếng” về mức độ khó tính trong việc lựa chọn chương trình, tác phẩm biểu diễn. 

Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng cho biết, với các chương trình do Báo Công an nhân dân tổ chức, anh ít khi phải cân nhắc suy nghĩ, dù rằng, anh không chọn hát nhiều ca khúc về lực lượng Công an. 

Với chương trình “Âm vang chiến công” cũng thế. Theo đề nghị của nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng, tổng đạo diễn chương trình thì Đăng Dương sẽ biểu diễn hai ca khúc: “Những ánh sao đêm” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và “Thành phố mang tên Bác” của nhạc sĩ Cao Việt Bách. Cả hai ca khúc này, Đăng Dương đã biểu diễn nhiều lần và biểu diễn rất thành công. Vì vậy, “mình chỉ đợi đến đêm diễn chương trình là hát thôi!”- nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương khẳng định.

Tác phẩm "Tổ quốc gọi tên mình" được nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng chọn biểu diễn vào phút cuối

Theo kế hoạch, chương trình “Âm vang chiến công” do Báo Công an nhân dân phối hợp với Truyền hình Công an nhân dân, Công ty Cổ phần Du lịch và sự kiện TMT đặc biệt tổ chức nhằm kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945/19-8-2017).  

Chương trình diễn ra vào 20h ngày 18-8 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Công an nhân dân. 

Tuy nhiên, ngày 14-8, nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng, tổng đạo diễn chương trình cho biết, nội dung đêm nhạc sẽ có một sự thay đổi nhẹ so với kế hoạch trước đó. 

Cụ thể, ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” (thơ: Phan Quế Mai, phổ nhạc: nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn” sẽ thay thế ca khúc “Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam” (thơ: Hoàng Trung Thông, phổ nhạc: nhạc sĩ Chu Minh). Lý do là ê kíp tổ chức mong muốn chương trình khép lại với nhiều dư âm tươi vui, rộn ràng với ca khúc không nhiều tính học thuật, hàn lâm.

Danh sách nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình đã được “chốt” lại gồm: nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng, nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Tân Nhàn, Lan Anh, Thu Hằng, Trần Hồng Nhung. Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trường Múa Việt Nam, nhóm múa thiếu nhi Thiên Phúc. 

Các tác phẩm âm nhạc được chuyển tải đến người xem đều là những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi người chiến sĩ Công an nhân dân: Thời hoa đỏ (thơ: Thanh Tùng, phổ nhạc: nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng), Đừng ví em là biển (tác giả: nhạc sĩ Trần Thanh Tùng), Những ánh sao đêm (tác giả: nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu), Tình ca Tây Bắc (thơ: Cẩm Giang, phổ nhạc: Bùi Đức Hạnh), Nơi đảo xa (tác giả: nhạc sĩ Thế Song), Lời ca dâng Bác (tác giả: nhạc sĩ Trọng Loan), Thành phố mang tên Bác (tác giả: nhạc sĩ Cao Việt Bách); Người chiến sĩ ấy (tác giả: nhạc sĩ Hoàng Vân), Chúng con canh giấc ngủ cho Người (tác giả: nhạc sĩ Nguyễn Đăng Nước), Từ một ngã tư đường phố (tác giả: nhạc sĩ Phạm Tuyên), Giữ trọn lời thề (thơ: Phan Gia Liên, phổ nhạc: nhạc sĩ Trương Hùng), Khát vọng (tác giả: nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn), Tổ quốc gọi tên mình (thơ: Phan Quế Mai, phổ nhạc: nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn)…

Chương trình có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), PetroVietNam Gas, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Đạm Cà Mau, Bia Sài Gòn.


Hoa Nguyễn