Lễ hội Hanami tại Asia Park tái hiện chân thực hầu hết các hoạt động của lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hằng năm tại Nhật Bản. 

Đến lễ hội, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa anh đào - loài hoa đặc trưng của xứ sở Mặt trời mọc. Du khách cũng được thưởng thức nhiều nét nghệ thuật đặc sắc của xứ sở Phù tang như: Biểu diễn trà đạo, thư pháp đại tự, múa Yosakoi truyền thống… 

Tại lễ hội còn có các chương trình biểu diễn thời trang theo phong cách Cosplay - phong cách thời trang đường phố truyền thống Nhật Bản; các gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, trang phục Kimono truyền thống. 

Đến lễ hội Hanami tại Asia Park, du khách cũng được chiêm ngưỡng hồ rồng biểu trưng cho tinh thần võ sĩ đạo, nhà hàng cà phê Momo được thiết kế theo kiến trúc shinden-zukuri dành cho giới quý tộc Nhật Bản, khu trưng bày hàng lưu niệm với hơn 3.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Nhật... 

Dự kiến, lễ hội Hanami sẽ được tổ chức thường niên tại Asia Park nhằm giới thiệu những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật Bản với người dân Đà Nẵng và du khách. 

Lễ hội Hanami cũng là một trong nhiều hoạt động được Asia Park triển khai trong nỗ lực quảng bá sâu rộng các giá trị văn hóa truyền thống các nước châu Á, nhằm mang tới sản phẩm du lịch độc đáo cho người dân thành phố biển Đà Nẵng và du khách.

T.K.