Tại chương trình, các em học sinh đã được theo dõi phiên tòa giả định về tội “Cố ý gây thương tích cho người khác” do một bị cáo trong lứa tuổi học sinh gây ra. Phiên tòa được thực hiện theo hình thức tương tác, có sự tham gia của các luật sư, đại diện viện kiểm sát, tòa án huyện Cư M’gar và đặc biệt có sự tham gia của Hoa Hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, Đại sứ của Chương trình “Chung tay vì an toàn của phụ nữ và trẻ em” với vai trò làm Hội thẩm tại phiên tòa. Sau khi theo dõi phiên tòa, các em học sinh đã cùng tham gia trao đổi, chia sẻ cách giải quyết vấn đề của các nhân vật, các vụ việc liên quan đến lứa tuổi học đường.

Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê tham dự phiên tòa giả định với vai trò của Hội thẩm

Cũng tại Chương trình, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đã chia sẻ những kinh nghiệm, quá trình nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống và các biện pháp ứng xử với mạng xã hội, an toàn trong trường học đến các em học sinh; đại diện Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, luật sư, lãnh đạo các ban, ngành của huyện Cư M’gar cũng đã cung cấp các kiến thức pháp luật, trực tiếp tư vấn, giải đáp những suy nghĩ, băn khoăn về các vấn đề mà các em gặp phải trong cuộc sống cũng như học tập.

Phiên tòa giả định đã được các bạn trẻ đón nhận và háo hức tham gia tìm hiểu

Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê tham gia giao lưu cùng các học sinh tại chương trình

Tại chương trình, Chi Hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh đã trao 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 40 em học sinh nữ vượt khó, học giỏi của Trường THPT Lê Hữu Trác.


Văn Thành