Qua đó, UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao thông tin cho các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện công tác truyền thông cho người dân, du khách được biết. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến DIFF trong thời gian đến.

Đà Nẵng sẽ không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF năm 2020. 

Được biết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được khởi xướng và bắt đầu từ năm 2008 và đã được chính quyền TP duy trì suốt hơn 10 năm qua. Từ đó đến nay, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã quyết tâm theo đuổi ý tưởng về đề án tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế hằng năm nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, trở thành thương hiệu riêng của Đà Nẵng và là sự kiện có sức hút cho đến ngày hôm nay… Tuy nhiên, trong bối cảnh tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid -19 như hiện nay. 

Chính quyền Đà Nẵng quyết định dừng Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 để ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid -19. 

Đặc biệt, ngày 1/2 vừa qua UBND thành phố đã ban hành văn bản số 545/UBND-VHXH về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích. 

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn thành phố. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế… Vì vậy,  UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF năm 2020. 

Hoài Thu