Giọng hát Khánh Ly quả là thiên phú. Phần kỹ thuật thanh nhạc không phô trương ồn ào nhưng âm sắc ma mị hợp với giai điệu u hoài tạo nên một phong cách Khánh Ly không ai có thể bắt chước được.

Lần này, ca sĩ Khánh Ly về nước tham gia live concert “Chuyện tình” diễn ra vào hai đêm 7 & 8-3-2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là một chuỗi chương trình được đầu tư kỹ lưỡng, tôn vinh nhạc xưa, vẫn lấy Trịnh Công Sơn làm nền tảng cùng nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên.

Ca sĩ Khánh Ly. 

Concetrt Chuyện tình số 1 chỉ mời 3 ca sĩ Khánh Ly – Hồng Nhung – Quang Dũng - 3 thế hệ khác nhau nhưng đều có một điểm chung là hát hay các tác phẩm của Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên và đặc biệt gắn bó cũng như có sự ghi nhận nhất định của công chúng khi hát và gắn bó với nhạc Trịnh.

Nếu Khánh Ly là một miền ký ức có buồn vui, có thăng trầm trắc trở thì Hồng Nhung - ‘’cô Bống” đáng yêu lại như một bóng hình bên cạnh, lúc ẩn lúc hiện, chưa thật gần mà cũng không thể là xa mỗi khi người ta nhớ đến cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Một Hồng Nhung tươi mới và biến ảo sẽ là nhịp cầu nối không thể hợp lý và tình hơn để Khánh Ly - một người đàn bà nhiều trải nghiệm khi đứng bên một Quang Dũng dung dị sẽ như một cách truyền lửa của 3 thế hệ đã từng gắn bó với âm nhạc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tạo ra một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc mà ở đó có sự khắc khoải, có sự tươi mới, có cả sự chờ đợi về tình yêu hay những điều đẹp đẽ ai cũng mong chờ…

"Những tác phẩm Khánh Ly hát hiện giờ không phải mang tính sáng tạo, nó thuộc diện kinh điển nên chúng tôi sẽ chắt lọc, biên tập và dàn dựng để cô ra sân khấu làm cách nào có sự tươi mới, có nốt thăng trầm da diết nhưng vẫn có mảng tươi sáng.

Phần lớn chương trình vẫn là Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng hát Trịnh Công Sơn nhưng không thể thiếu 50% các tác phẩm còn lại là các tác phẩm khác họ đã hát thành công của Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ dựng một trường ca khoảng 10-12 phút với sự xuất hiện của Khánh Ly – Hồng Nhung – Quang Dũng cùng hát để mang lại sự mới lạ và bất ngờ cho người xem’’ – Ông Nguyễn Thuỳ Dương tiết lộ.

Chuyện tình Live concert 1 dự kiến sẽ tổ chức thường niên bởi đơn vị sản xuất âm nhạc uy tín hàng đầu là IB Group Việt Nam và Nhà hát lớn Hà Nội, nơi được mệnh danh là thánh đường nghệ thuật Việt Nam.

PV