Tuy đều tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 lần đầu tiên nhưng hai đội pháo hoa Brazil và Bỉ đều đặt quyết tâm cao vào đến đêm chung kết Lễ hội. Trong lần đầu tiên dẫn dắt đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, ông Cliff Hooge – đội trưởng của đội đã chia sẻ: “Những dòng sông đem tới rất nhiều câu chuyện, cũng giống như chúng tôi vậy. Mỗi thành phố mà dòng sông chảy qua, nó lại chiêm nghiệm thêm được điều gì đó mới, cũng như chúng tôi mỗi khi đặt chân đến một vùng đất mới. Chúng tôi sẽ kể câu chuyện về những dòng sông chảy từ thành phố này đến thành phố khác, sẽ dồn gấp đôi tâm trí và nỗ lực để “chiêu đãi” người dân Đà Nẵng và khiến họ tự hào về buổi biểu diễn này”.

Đội pháo hoa Bỉ - H.C Pyrotechnics với màn trình diễn “Mysteries of Rivers” - “Bí ẩn của những dòng sông” với nền nhạc chủ đề của các bộ phim bom tấn Hollywood. 

Đến với DIFF 2019, đội pháo hoa Bỉ - H.C Pyrotechnics cũng đã chuẩn bị để mang tới cho khán giả màn trình diễn mang tên “The Greatest Show” lấy cảm hứng từ câu chuyện của P.T Barnum tại đoàn xiếc Barnum & Bailey. Nhiều hiệu ứng pháo hoa đủ màu sắc và âm nhạc sẽ được sử dụng để mô tả sự biến chuyển cảm xúc của các nghệ sỹ trong đoàn xiếc từ thăng hoa, hạnh phúc tột cùng khi nhận được sự tán thưởng của khán giả đến nỗi cô đơn tột độ khi phải xa gia đình, chu du khắp thế giới để mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người.

 Trái ngược với đội pháo hoa Bỉ, đội pháo hoa News Fireworks do Brasil – Brazil tiết lộ sẽ giảm thiểu số lượng pháo hoa để khán giả dành sự chú ý cho từng bông pháo trên bầu trời như thể đang nín thở dõi theo từng nét cọ trên bức vẽ của người họa sỹ. Bên cạnh đó, các gam màu mát mẻ như xanh lá cây, xanh nước biển của pháo hoa kết hợp với sự biến chuyển nhịp điệu liên tục sẽ được sử dụng chủ đạo để gợi sự liên tưởng đến ánh sáng lấp lánh phản chiếu trên mặt sông, tạo cho khán giả cảm giác họ vừa được tắm trên một dòng sông, chỉ còn lại sự thư thái, bình yên. 

Đội pháo hoa News Fireworks do Brasil – Brazil tiết lộ sẽ giảm thiểu số lượng pháo hoa để khán giả dành sự chú ý cho từng bông pháo trên bầu trời.  
 Chủ đề “Mysteries of Rivers” - đội News Fireworks - Brasil sẽ  mang tới đêm thi DIFF 2019 nhiều hiệu ứng bất ngờ.

Theo Bà Alessandra Zanotto, đội trưởng đội pháo hoa News Fireworks do Brasil – Brazil, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào được chọn tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – một trong những Lễ hội pháo hoa nổi tiếng trên thế giới. Thông qua màn trình diễn pháo hoa trên thành phố tuyệt vời của các bạn, chúng tôi muốn truyền tải tới khán giả văn hóa sôi nổi, vẻ đẹp thiên nhiên của Brazil. Từ đó, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp kêu gọi hành động bảo vệ thiên nhiên, môi trường tươi đẹp của chúng ta”.  News Fireworks do Brasil sẽ  mang tới Lễ hội nhiều hiệu ứng pháo hoa khác nhau, đáng kể đến như strobes (ánh sáng lấp lánh), chùm sáng tỏa theo hình vòng tròn lollipops, các hiệu ứng bánh pháo nước cho khu vực gần mặt sông…

Đội cũng chuẩn bị nhiều loại nhạc từ metal, acoustic dance, nhạc cổ điển đến nhạc chủ đề của các bộ phim bom tấn Hollywood như Inception, kết hợp với hiệu ứng pháo hoa có gam màu xanh chủ đạo, các tác phẩm âm nhạc sẽ tạo cho người xem cảm giác như được tắm trên sông, bám theo chủ đề “Mysteries of Rivers” - “Bí ẩn của những dòng sông” mà đội sẽ thể hiện.

Được thành lập năm 2000 bởi những hậu duệ người Ý, News Fireworks do Brasil là một trong những công ty pháo hoa lớn nhất Brazil và từng được Tổ chức Kỷ lục thế giới Record Academy trao giải: Màn trình diễn pháo hoa dưới nước lớn nhất. Được quản lý bởi những người phụ nữ trong gia đình với hành trang là bề dày kinh nghiệm hàng thập kỉ trong ngành pháo hoa đến miền Nam Mĩ, công ty mang lại những màn trình diễn pháo hoa lay động khán giả trên cơ sở sự pha trộn đặc biệt giữa phong cách truyền thống của Ý và kiến thức, đam mê cùng sự tinh tế của Brazil.


Hoài Thu