Ông Jordan Vogt Roberts là đạo diễn siêu phẩm điện ảnh Mỹ đầu tiên quay tại Việt Nam: “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu), hiện đang làm Đại sứ du lịch Việt Nam.

Theo Bộ VHTT&DL, thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như: mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch... 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công văn yêu cầu TP Hồ Chí Minh điều tra vụ đạo diễn Kong bị hành hung

Nhân dịp Hội chợ ITE HCM2017, ông Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn. Tuy nhiên, ngày 10-9, Bộ VHTT&DL nhận được thông tin ông Jordan Vogt Roberts đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối ngày 8-9 (hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV- FV Hospital D7). 

Đạo diễn Jordan ngày nhận vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam

 Bộ VHTT&DL đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh cử các cơ quan có liên quan điều tra, làm rõ sự việc và cử người thăm hỏi đạo diễn. 

N.Hoa