Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP; Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Sở TTTT; lãnh đạo một số sở, ngành và 11 đơn vị tham gia ký kết phối hợp thực hiện chuyên mục.

Theo Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Tổng Biên tập Báo An ninh Hải Phòng, việc mở chuyên mục “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” nhằm tạo diễn đàn để các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chức năng, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, phân phối cũng như người tiêu dùng tiếp cận, kết nối, lan tỏa thông tin về công tác đấu tranh chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 

Qua đó cùng nhận được sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, sự chung tay chia sẻ thông tin của các cơ quan báo chí cũng như người dân góp phần đấu tranh mạnh mẽ có hiệu quả với nạn hàng giả.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca cho biết: “Việc mở chuyên mục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên Báo An ninh Hải Phòng là bước cải tiến, sáng tạo trong hành trình đổi mới của tờ báo, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, nhất là trong cải cách hành chính, góp phần cùng toàn lực lượng Công an thành phố phục vụ nhân dân được tốt hơn. 

Đây cũng là một kênh thông tin quan trọng để lực lượng Công an tiếp nhận tin báo tố giác, phát hiện tội phạm, làm cơ sở đấu tranh đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới sản xuất, buôn bán, tiêu thụ, trục lợi từ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gây tổn hại đến quyền lợi của người dân và các doanh nghiệp.

Tại hội nghị Báo An ninh Hải Phòng đã ký kết với 11 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về công tác phối hợp thực hiện chuyên mục. Chuyên mục sẽ được đăng hàng tuần trên báo in và báo điện tử của Báo An ninh Hải Phòng.

Văn Thịnh