Cụ thể, đại diện gia đình Trịnh Công Sơn cho biết, sẽ có 40.000 vé được phát ra tại TP HCM và 20.000 vé được phát ra tại TP Huế. Theo đó, đêm nhạc tưởng niệm 15 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức vào ngày 22-04 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, KĐT Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP HCM và ngày 01-05 trên đường Trịnh Công Sơn, TP Huế.

Toàn bộ vé mời của Đêm nhạc Trịnh 2016 sẽ được phát miễn phí vào lúc 7h ngày 15/4/ tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, KĐT Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP HCM. 

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Tiếp nối Đêm nhạc Trịnh 2015, Đêm nhạc Trịnh 2016 cũng có tên gọi “Nối Vòng Tay Lớn” với chủ đề hướng về quê hương, đất nước. 26 tiết mục được trình diễn trong đêm nhạc tưởng niệm sẽ là những ca khúc quen thuộc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xoay quanh chủ đề này nhưng được thể hiện với những phong cách mới.

Bên cạnh sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Quang Dũng, Tùng Dương, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn … thì ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinhcũng sẽ hát trở lại trên sân khấu sau nhiều năm vắng bóng. Ngoài ra, còn phải kể đến phần tham gia biểu diễn của Thanh Bùi và nhiều ca sĩ trẻ như Hoàng Quyên, Tiên Tiên, An Trần – Saxophonist, Tuấn Mạnh – Pianist.

Đặc biệt ngoài tốp ca của Soul Music Academy, theo tiết lộ của Ban Tổ chức, chương trình năm nay có sự góp mặt của ca đoàn nhà thờ - Ban Hợp Xướng Pio X với số lượng lên tới 50 người và sẽ cùng nhau hát “Để gió cuốn đi”.
Đêm nhạc nhớ Trịnh 2015 thu hút được rất đông người yêu nhạc. 

Chương trình tiếp tục được dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phụ trách âm nhạc và ban nhạc Hoài Sa.

Lẽ ra đêm nhạc truyền thống này được diễn ra vào ngày 1-4 vừa qua, đúng ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, năm nay, phát sinh chương trình dành riêng cho cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn nhân dịp Festival Huế vào ngày 1-5. 

Cùng một lúc chuẩn bị cho cả 2 đêm nhạc này, 2 thời điểm 01/4 và 01/05 cũng không gần nhau nên để chuẩn bị, gia đình rất vất vả. Vì thế, gia đình Trịnh Công Sơn quyết định kéo hai chương trình lại gần với nhau bằng sự kiện diễn ra vào ngày 22/4 tại TP Hồ Chí Minh và 1/5 tại Huế.

Đậu Dung