Đại tá Quách Văn Dũng- Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, 3 đối tượng ra đầu thú gồm Phan Ngọc Bảo (22 tuổi, trú phường Chính Gián), Cao Tiến Hoàng (22 tuổi, trú phường Tam Thuận) và Đinh Nguyên Kiệt (17 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h45 ngày 17-1, tại ngã ba Lý Thái Tổ - Lê Duẩn, Nguyễn Việt Anh (16 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê điều khiển xe mô tô va chạm với Kiệt và xảy ra xô xát đánh nhau trước số nhà 376 Lê Duẩn. 

Thấy yếu thế, Kiệt mượn điện thoại của một người dân gần đó để gọi điện cho Phạm Ngọc Bảo đến. Bảo gọi thêm Cao Tiến Hoàng cùng tham gia. Khi đi Bảo có mang theo một con dao dài 30cm, Hoàng mang theo hung khí là một cây ba trắc dài 90cm. 

Phan Ngọc Bảo
Cao Tiến Hoàng
Đinh Nguyên Kiệt

Bảo điều khiển xe máy chở Hoàng đến trước số nhà 365 Lê Duẩn thì gặp Kiệt đang đứng chờ tại đây. Sau đó, cả ba chạy đến trước số nhà 367 Lê Duẩn để đánh Việt Anh. 

Bị rượt đuổi, Việt Anh bỏ chạy vào nhà 367 Lê Duẩn và cầu cứu bạn là Trần Nguyễn Anh Phúc (19 tuổi). Lúc này, Phúc đi ra khỏi nhà. Trong lúc Phúc sơ ý, Bảo chạy đến rút dao thủ sẵn trong người ra đâm một nhát vào vùng lưng Phúc làm nạn nhân chết tại chỗ do đứt tĩnh mạch phổi. Nghe người dân hô hoán, các đối tượng gây án vứt lại xe máy bỏ chạy.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng với VKSND TP Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành truy nóng đối tượng gây án. 

Biết không thể trốn thoát, rạng sáng ngày 18-1, Cao Tiến Hoàng, Đinh Nguyên Kiệt, Phan Ngọc Bảo đã đến cơ quan công an đầu thú và khai toàn bộ hành vi.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Thân Lai