Treo Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1, tất cả chiếc xe trên khi bị mất khổ chủ đều không trình báo với cơ quan Công an. Tổ công tác Đội CSGT số 1 đã lần tìm từng địa chỉ, có chiếc xe phải lên tận Hà Giang, có chiếc mất đã 8 năm để tìm trả lại cho nhân dân.

Chị Phạm Thị Lệ Hằng (26 tuổi, P104-E10 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội), một nạn nhân cho biết, cách đây 8 năm khi để chiếc xe wave BKS 29K2 - 3084 vừa được bố mẹ mua trước cửa nhà đã bị kẻ gian lấy mất. Do không nghĩ tìm được xe nên gia đình cháu Hằng đã không trình báo. Khi nhận được thông báo từ Đội CSGT số 1 về việc tìm được chiếc xe đã mất, gia đình cháu Hằng đã vô cùng xúc động không tin đó là sự thật. 

Còn chị Nguyễn Thu Duyên (32 tuổi, ở Tổ 8 Trần Phú, TP Hà Giang), chủ nhân chiếc xe Honda Lead BKS 23H7 – 8649 bị mất cách đây đã lâu không hi vọng tìm được cũng vui mừng khi nhận được thông báo từ Đội CSGT số 1. 

Chị Duyên cho biết, sẽ tuyên truyền cùng bạn bè và người thân nâng cao cảnh giác, đặc biệt khi mất tài sản lớn nên trình báo với cơ quan chức năng. Chiếc xe của chị Duyên mất được tìm thấy trong hồ sơ tồn đọng giải quyết vi phạm giao thông và phải qua nhiều quá trình điều tra để tìm được đúng khổ chủ.

Với chiếc xe weve BKS 29C1 – 203.76 của anh Nguyễn Đức Hiếu (29 tuổi, ở 49 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội) được tìm thấy khi là xe chở hàng vi phạm giao thông. Anh Hiếu bị mất xe từ đầu năm 2017 nhưng không trình báo với cơ quan công an.

Do khi mất xe, chủ nhân đã không còn chìa khóa nên khi tiến hành bàn giao tài sản, Đội CSGT số 1 cũng tổ chức gọi thợ khóa tặng lại người dân. Đồng thời hướng dẫn đầy đủ thủ tục để bà con tiện đi đăng ký lại.

H.Hiệp - B.An