Do Thường có chuyên môn nghề y và có mối quan hệ quen biết với bà Nguyễn Thị Bích, trú ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm nên Thường đã ngỏ lời với bà Bích là cần vài tỷ đồng để mua thanh lý kho bông băng y tế; nếu không mua nhanh người khác mua mất trong khi đang có nhiều khách hàng cần cung cấp số hàng này cho bệnh viện. 

Thấy Thường là người quen biết và mấy lần trước đã vay đều trả đúng hẹn nên tháng 8-2011, bà Bích đã 4 lần giao tiền cho Thường vay, tổng cộng là 2,097 tỷ đồng và hẹn đến tháng 9-2011 sẽ thanh toán đầy đủ. Nhưng đến hẹn bà Bích nhiều lần tìm gọi điện thoại không trả lời và từ tháng 11-2011 Nguyễn Thị Thường đã vắng mặt tại nơi cư trú nên buộc bà Bích phải trình báo với Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm vào cuộc.

Để phục vụ cho công tác điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị còn ai là bị hại của Thường và biết nơi ở hiện tại của Nguyễn Thị Thường thì báo cho cơ quan công an nơi gần nhất; đồng thời báo cho Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàn Kiếm, địa chỉ tại số 2 phố Tràng Thi, Hà Nội - ĐT: 0439396566, hoặc 0983300983, điều tra viên Hải để giải quyết.

Đào Minh Khoa