Theo video clip, người đàn ông điều khiển xe máy màu đỏ đang lưu thông ngược chiều trên làn đường số 1, hướng từ Tiền Giang về TP HCM (sát dải phân cách) với tốc độ cũng khá nhanh. Trong khi lưu thông trên đường nhiều phương tiện ô tô đang lưu thông theo hướng TP HCM về Tiền Giang phải né tránh. Tuy nhiên chưa rõ người đàn ông này tiếp tục điều khiển phương tiện đi về đâu.

Tối 22/11 trao đổi với chúng tôi, anh Võ Khắc Huy (SN 1991, ngụ TP Bế Tre, tỉnh Bến Tre) cho biết, anh chính là người quay lại các đoạn video clip trên vào khoảng 15h ngày 22/11. Trong lúc anh Huy đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường cao tốc TP HCM – Trung Lương, hướng đi từ Tiền Giang về TP HCM. khi đến nút giao ở huyện Bến Lức thì anh Huy phát hoảng khi chứng kiến vụ việc trên.

Người đàn ông điều khiển xe máy đi ngược chiều trên cao tốc TP HCM – Trung Lương (Ảnh: Võ Khắc Huy).

Do thấy tình huống khá nguy hiểm nên anh Huy đã nhiều lần điều khiển phương tiện lưu thông song song cùng người đàn ông đồng thời nhiều lần la lớn và động viên người đàn ông khoảng 40 tuổi nên điều khiều khiển xe vào bên trong nếu không sẽ gặp nguy hiểm, tuy nhiên người đàn ông này nhiều trả lời lại “kệ đi, không sao” rồi tăng tốc chạy nhanh trên đường.

Khi anh Huy qua mặt người đàn ông ở đoạn KM14 thì đã không thấy người đàn ông nữa nên anh không biết phương hướng tiếp theo của người đàn ông này. Tiếp đó anh Huy gọi điện thoại trình báo cơ quan chức năng đồng thời nhờ người đi chung trên xe đăng tải nội dung 2 đoạn clip lên mạng xã hội nhằm cảnh báo nguy hiểm cho nhiều người biết để né tránh. Cũng theo anh Huy cho biết thêm, người đàn ông có biểu hiện say rượu.

Tối 22/11, trao đổi với chúng tôi, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 phòng 8 Cục CSGT (Bộ Công An) cho biết, hiện đơn vị này đã nắm bắt được thông tin sau khi các đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, và đơn vị này cũng đang khẩn trương xác minh, truy tìm biển số xe cùng người điều khiển xe để xử lý theo qui định của pháp luật.

Đức Thịnh