Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Đà Nẵng đã bàn giao đối tượng Hoàng Thanh Tuấn (34 tuổi, trú phường Trung Thành, TP Thái Nguyên) cho Công an tỉnh Thái Nguyên, để điều tra xử lý theo pháp luật. 

Đây là đối tượng đâm trọng thương một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên rồi trốn vào Đà Nẵng ăn chơi, du hí với một người đẹp đồng hương. 

Theo cơ quan Công an, Tuấn là chủ một tiệm cầm đồ lớn, đồng thời được cha mẹ giao quản lý một cửa hàng kinh doanh sắt thép ở Thái Nguyên. Với bản tính của một tay “anh chị”, từng có tiền án 5 năm tù về tội cướp tài sản, Tuấn tụ tập nhiều đối tượng bất hảo vào làm việc để phô trương thanh thế. 

Đầu tháng 4-2016, đàn em của Tuấn là Đặng Sỹ Hùng có mâu thuẫn với một thanh niên khác là Hà Đức Dương và chém nhau bị thương. Khi Tuấn vào tới Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên thăm Hùng thì tình cờ gặp Dương cũng đang điều trị tại đây. Bênh vực đàn em, Tuấn ra quán bán trái cây trước cổng bệnh viện mượn con dao nhọn và vào phòng điều trị đâm Dương trọng thương.

Sau khi gây án, Tuấn mượn ôtô của một người bạn trốn lên Hà Nội. Tại đây, đối tượng mua nhiều giấy CMND và bằng lái xe giả và hàng chục sim điện thoại để sử dụng trong quá trình chạy trốn vào Đà Nẵng.

Sẵn có tiền mang theo, Tuấn liên hệ với một cô gái đồng hương nhờ thuê 2 căn hộ cao cấp tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê để ở và lẩn trốn, đồng thời tranh thủ đưa người đẹp này đi du lịch, vui chơi tại các danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng. Tối 12-5, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Tuấn tại phường Vĩnh Trung khi đối tượng đang chuẩn bị đón vợ con vào Đà Nẵng để tổ chức sinh nhật.                

Thân Lai