Sáng 25-12, Đội CSGT Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tổ chức trao trả tài sản bị mất cắp cho chị Nguyễn Thị Hải (ở xã Châu Bình, Quỳ Châu) và chị Trương Thị Hậu (trú ở xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp) 2 xe máy đã bị mất cắp từ nhiều năm trước.

Trước đó, trong công tác tuần tra, kiểm soát tại xã Nghĩa Xuân và xã Minh Hợp (Quỳ Hợp), Đội CSGT Công an huyện Quỳ Hợp đã dừng một số phương tiện có nhiều biểu hiện nghi vấn để kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ theo quy định của pháp luật và bỏ lại xe máy.

Công an huyện Quỳ Hợp trao trả 2 xe máy bị mất cắp cho chị Hải và chị Hậu.

Qua xác minh, 2 chiếc xe máy trên đều mang biển kiểm soát giả và không có biển số. Tiến hành tra cứu thông tin phương tiện, Công an huyện Quỳ Hợp đã xác minh được chủ sở hữu và trao trả lại tài sản cho chị Trương Thị Hậu (bị kẻ gian lấy trộm vào năm 2014) và chị Nguyễn Thị Hải (bị kẻ gian lấy trộm vào năm 2018).

Đội CSGT Công an huyện Quỳ Hợp đã hoàn thiện hồ sơ tiến hành trao trả xe cho hai người bị mất cắp.

Cũng trong ngày 25-12, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã hoàn tất các thủ tục và tổ chức trao trả lại xe máy hiệu Yamaha SIRIUS cho chị Hoàng Thị Liên (ở bản Đồng Minh xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu).

Trước đó, vào ngày 9-12, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Kỳ Sơn, đang làm nhiệm vụ tại bản Cầu Tám xã Tà Cạ, thì phát hiện xe mô tô Yamaha SIRIUS, màu đỏ đen, di chuyển theo hướng từ xã Phà Đánh ra thị trấn Mường Xén có dấu hiệu vi phạm, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Qua kiểm tra, người điều khiển xe không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe, không có bằng lái xe, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ và đưa phương tiện vi phạm về trụ sở Công an huyện Kỳ Sơn để làm việc.

Chị Hoàng Thị Liên và người nhà vui mừng khi nhận lại xe.

Tại Cơ quan điều tra, người điều khiển phương tiện vi phạm, cho biết, chiếc xe mô tô trên được mua của một người đàn ông không quen biết với giá 16 triệu đồng. Qua công tác giám định số khung, số máy và quá trình điều tra, xác minh, lực lượng Cảnh sát giao thông xác định chủ sở hữu phương tiện tên là Hoàng Thị Liên, thường trú xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu.

Theo chị Liên, chiếc xe máy bị mất từ tháng 4-2017, khi đang dựng trước cửa nhà.

Minh Tâm