Đến nay đã khởi tố, tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1969), trú tại số 107/8 Huỳnh Văn Nghệ, phường 12, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Tuấn Hùng nói với Nguyễn Minh Thanh (SN 1972, trú tại thôn Quảng Nguyên, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) và bà Đinh Thị Hạnh (SN 1954, trú tại 126 Hồ Sen, thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) là mình đang công tác tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và có bác là Trần Văn Lợi đang định cư tại  Australia. Tại đây, ông Lợi có trang trại nho, cam nên mỗi năm có thể đưa được từ 10 đến 15 người đi sang  Australia lao động trong trang trại.

Hùng nói với bà Hạnh, Thanh tìm người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thì giới thiệu cho Hùng. Tin những lời Hùng đưa ra là đúng sự thật nên bà Hạnh, Thanh đã liên hệ tìm người giới thiệu cho Hùng. Sau đó, Hùng đã chiếm đoạt số tiền nhiều tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, tìm và bảo vệ quyền lợi của các bị hại, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tìm người đã đưa hồ sơ, tiền cho những đối tượng trên làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Australia. Địa chỉ liên hệ điều tra viên Đào Văn Thùy, điện thoại: 0945045789 để giải quyết.

PV