Khoảng 1h ngày 25/11/2014, Hoàng Văn Việt, 20 tuổi và Lê Văn Hoàn, 31 tuổi; Nguyễn Bá Thái, 26 tuổi, cùng trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đang trộm cắp két sắt của chị Hoàng Thị A., trú tại B5 tập thể Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, Hà Nội thì bị lực lượng Công an phát hiện.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã bắt giữ Nguyễn Bá Thái, còn 2 đối tượng gồm Việt và Hoàn đã bỏ chạy.

Đến giữa tháng 1/2015, lực lượng Công an đã bắt giữ Hoàng Văn Việt, còn đối tượng Hoàn đến nay vẫn đang bỏ trốn.

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng ô tô đi trên phố, tăm tia các nhà dân mở cửa sổ vào ban đêm khi ngủ để đột nhập trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Việt và Thái khai nhận bằng thủ đoạn lợi dụng chủ nhà mở cửa sổ khi ngủ, từ tháng 10/2014 đến tháng 1/2015, chúng đã nhiều lần sử dụng cờ lê bẻ chấn song sắt chui vào nhà dân, trộm cắp tài sản rồi lên ô tô chờ ở ngoài tẩu thoát.

Ai là bị hại của những vụ trộm cắp có dấu hiệu để lại hiện trường giống với thủ đoạn nói trên của các đối tượng, đề nghị đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, địa chỉ số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội hoặc liên hệ với điều tra viên Lê Hồng Minh theo số điện thoại 0913.513.282 để xem xét giải quyết.

Quang Minh