Các bị can cùng làm nghề xe ôm, bán nước chè tại khu vực đầu cầu Thăng Long phía hướng về trung tâm TP Hà Nội, thuộc địa phận xã Hải Bối, huyện Đông Anh. Khi phát hiện người điều khiển xe máy đi lạc lên phần đường dành cho xe ôtô trên cầu Thăng Long, số đối tượng này đuổi theo và thông báo cho người điều khiển xe máy đi sai phần đường.

Đồng thời, xuất hiện từ 2 đến 5 đối tượng trong nhóm vây xung quanh không cho đi và đe dọa sẽ báo cho lực lượng Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông giữ xe và phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng.

Nếu muốn không bị phạt tiền và giữ xe thì phải đưa tiền, nhóm đối tượng này sẽ hướng dẫn đi vào phần đường dành cho xe máy. Nhiều người tham gia giao thông do tâm lý lo sợ bị phạt nên đã nộp tiền cho nhóm đối tượng nêu trên.

Để phục vụ cho quá trình điều tra vụ án, cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội cần tìm bị hại đã bị nhóm đối tượng của Đặng Đức Cư đe dọa để cưỡng đoạt tài sản trên khu vực cầu Thăng Long, TP Hà Nội liên hệ với đồng chí Phạm Nam Thanh, điều tra viên, tại số 7 Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, điện thoại 0439396787, 0974868768.

PV