Quá trình điều tra, đã xác định đối tượng Lê Thị Hồng Hoa (34 tuổi, trú tại thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) thường xuyên sử dụng thủ đoạn đi lễ tại các Chùa, Thiền Viện (trong đó có Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc, địa chỉ tổ 10, phường Cự Khối, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Tại các nơi này, khi gặp người khác, Hoa tự giới thiệu tên là Nguyễn Ngọc Quỳnh, làm việc tại Văn phòng Chính phủ, có nhiều mối quan hệ với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung ương và Hà Nội. Hoa có thể giúp người khác làm nhanh các thủ tục hành chính, xin vào làm tại các cơ quan nhà nước, mua nhà ở với giá rẻ. 

Để lấy lòng tin, Hoa còn nói mình có nhiều mối quan hệ làm ăn và nếu ai góp vốn làm ăn với Hoa sẽ được hưởng lãi cao hoặc mua xe ô tô với giá rẻ... Với mỗi người khác nhau, Hoa lại nói mình trú tại các địa chỉ khác nhau như tại 12 Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; hoặc 1B Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội; ngõ 105 Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội... Sau khi đã tạo dựng được lòng tin, Hoa nhận tiền của các bị hại, hứa hẹn sẽ giúp lo việc cho họ rồi cao chạy xa bay.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị, những ai là bị hại bị chiếm đoạt tiền với phương thức thủ đoạn như trên thì liên hệ với Đội Điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội (địa chỉ số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) hoặc liên hệ theo số điện thoại 069.219.6451 và 0946.455.868 để phối hợp giải quyết.

Quang Minh