Ngày 6-9, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra tiếp nhận hàng loạt tin tố giác tội phạm về việc ông Võ Tấn Hùng (53 tuổi, ngụ quận Cái Răng) có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan.

Theo cơ quan điều tra, rất nhiều người đến tố giác bị ông Hùng lừa đảo với hình thức trên. Nạn nhân chủ yếu là những người tìm đến ông Hùng nhờ chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan.

Võ Tấn Hùng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra. 

“Những người này đến, ông Hùng nói ai muốn trị bệnh, hết bệnh thì phải cúng tổ, thần linh những tài sản có giá trị”, cán bộ điều tra cho hay.

Cơ quan điều tra thông báo, những ai đã đến nhà của Võ Tấn Hùng với mục đích chữa bệnh và bị chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, địa chỉ số 9B Trần Phú (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) hoặc số điện thoại: 0693.672.214 để được hướng dẫn.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Võ Tấn Hùng để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm". 

Qua nguồn tin tố giác của người dân, lực lượng chức năng đã kiểm tra nơi ở của ông Hùng tại phường Hưng Phú, tạm giữ 2 bộ da thú, được nhồi hình dạng hổ cùng một số tang vật khác như súng hơi, roi điện. 

Hai bộ da hổ nhồi bông được thu giữ tại nhà của Võ Tấn Hùng.

Theo kết luận của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2 bộ da hổ thuộc loài có tên khoa học là Panthera tigris, loài hổ nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Năm 2013, Báo CAND đã có bài viết phản ánh về việc chữa bệnh phản khoa học, không theo “Tây y hoặc Đông y” của ông Hùng. Nhiều người bệnh tìm đến ông Hùng chữa bệnh bằng cách ngồi nghe “thần y chém gió”. 

Ngành y tế và chính quyền địa phương đã kiểm tra, yêu cầu ông Hùng dừng dừng việc khám chữa bệnh vì thiếu cơ sở khoa học, hoạt động không giấy phép và tụ tập đông người nhưng ông vẫn không chấp hành, lén lút hoạt động.

Như Anh