Được biết, đường dây cá độ do Hồ Văn Linh tổ chức đã bị Công an TP phát hiện, lập chuyên án đấu tranh từ đầu tháng 4-2019. Cơ quan Công an đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, theo dõi, giám sát hoạt động của đường dây cờ bạc phi pháp này. Đến chiều tối ngày 6-5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP đã phối hợp với Công an một số quận tiến hành kiểm tra 6 địa điểm là nơi hoạt động của các đối tượng trong đường dây cá độ. 
Đối tượng Hồ Văn Linh

Ngoài Hồ Văn Linh, lực lượng Công an đã bắt giữ 4 đối tượng khác gồm Nguyễn Văn Tú (31 tuổi), Lê Nguyên Đức (28 tuổi), Nguyễn Trung Đan (39 tuổi, cùng trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và Lê Anh Thịnh (34 tuổi, quê Nghệ An, tạm trú tại Đà Nẵng). Gần 10 đối tượng khác cũng được triệu tập để đấu tranh, xử lý về hành vi cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Cơ quan Công an đã tạm giữ hơn 400 triệu đồng liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá

Qua khám xét, lực lượng Công an đã phát hiện, lập biên bản tạm giữ 4.800 USD, hơn 400 triệu đồng, 1 súng bắn đạn cao su cùng 5 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 3 kiếm sắt, 2 roi điện cũng nhiều tang vật khác có liên quan đến hành vi tổ chức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Súng bắn đạn cao su và quả lựu đạn vỏ nhựa thu giữ từ Lê Anh Thịnh-một đối tượng trong vụ án

Bước đầu Hồ Văn Linh khai nhận đã liên lạc với một đối tượng ở TP HCM để mở 2 tài khoản cá độ bóng đá trên mạng internet trị giá 1 triệu USD. Sau đó, Linh phân về cho cho các chân rết bên dưới để tổ chức hoạt động đánh bạc dưới hình thức cá độ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Thân Lai