Ngày 18-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết nơi đây đang điều tra xác minh theo đơn tố giác của ông Phạm Trung Hiếu (43 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) về việc ông Võ Thanh Vũ (39 tuổi, ngụ phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ông Vũ bị cáo buộc đã chiếm đoạt tài sản là ôtô biển số: 65A.099.67 nhãn hiệu Toyota Fortuner (màu bạc). Ông Hiếu cho biết, Vũ đã đến liên hệ đặt vấn đề thuê ôtô trên trong thời gian 1 tháng, với số tiền 700.000 đồng/ngày. Thời gian thuê từ ngày 16-3 và đã trả trước cho ông Hiếu số tiền 21.500.000 đồng.

Võ Thanh Vũ. 

Đến ngày 16-4, ông Hiếu không thấy Vũ mang xe đến trả đã liên lạc qua điện thoại nhưng không được. Ông Hiếu kiểm tra đã phát hiện, trong thời gian thuê xe ôtô, Vũ đã tháo bỏ thiết bị định vụ của phương tiện và chiếm đoạt phương tiện đến nay.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã triệu tập ông Vũ nhiều lần để làm rõ vụ việc nhưng ông Vũ không đến. Qua xác minh tại địa phương và gia đình được biết, ông Vũ không còn sinh sống tại địa chỉ đăng ký thường trú và đã bỏ đi đâu không rõ.

Thông báo của cơ quan điều tra. 

Cơ quan điều tra thông báo, trong thời gian 30 ngày (từ ngày 16-5), nếu ông Võ Thanh Vũ không đến liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tại số 9A Trần Phú (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) hoặc điều tra viên Nguyễn Minh Hoàng (điện thoại, 0919.123.419) để làm rõ nội dung theo đơn tố giác thì cơ quan điều tra sẽ xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Văn Vĩnh