Kết quả điều tra cho thấy, trong khoảng thời gian từ  tháng 3 -2016 đến tháng 4-2018, ông Võ Ngọc Sinh (58 tuổi, trú TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) được bổ nhiệm làm Giám đốc Chi nhánh Nhà máy sữa Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). 

Trong thời gian đương chức, ông Sinh có ký kết 4 hợp đồng mua bán hàng hóa là dầu DO và dầu mỡ với Công ty Cổ phần Dầu khí Quang Minh (có địa chỉ tại tỉnh Hải Dương) để phục vụ cho hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, đây chỉ hợp đồng khống nhằm tham ô tài sản.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam đối với Nguyễn Xuân Phú

Sau khi được Công ty Cổ phần Dầu khí Quang Minh xuất hóa đơn, ông Sinh chỉ đạo Nguyễn Xuân Phú (lúc này là Trưởng Ban kế toán Nhà máy Sữa Đà Nẵng) hợp thức hóa thủ tục để chiếm đoạt tiền. Đồng thời, Sinh chỉ đạo Tôn Nữ Thanh Thảo là nhân viên thủ kho hợp thức hóa việc nhập khống dầu DO vào nhà máy. Các lần nhập khống sẽ do Phú thông báo cụ thể với Thảo.

Tháng 10-2017, Thảo nghỉ thai sản nên Lê Thị Quỳnh Trang được giao làm thay công việc của Thảo, trong đó có việc hợp thức khống nhập dầu DO. Do lo sợ mất việc nên Trang thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Sinh. 

Đến tháng 4-2018, Thảo đi làm trở lại nên Trang bàn giao lại công việc này. Đến tháng 7-2018, ông Nguyễn Văn Tiến lúc này là Giám đốc Nhà máy Sữa Đà Nẵng kiểm tra phát hiện tổng số tiền Sinh cùng đồng bọn chiếm đoạt của là 7,6 tỷ đồng.

2 nữ nhân viên Nhà máy Sữa Đà Nẵng liên can đến vụ việc

 Hiện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tiếp tục đấu tranh mở rộng, có hình thức xử lý nghiêm các đối tượng khác có liên quan theo quy định pháp luật.Thân Lai