Liên quan đến 4 cháu nhỏ ở Cà Mau bị người thân bạo hành, ngày 12-9, cơ quan CSđT Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết không khởi tố vụ án. Lý do, vì hai người tham gia bạo hành 4 cháu nhỏ đều 10 tuổi, chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự, dân sự.

Trước đó, sáng 3-9, Công an TP.Cà Mau tiếp nhận thông tin 4 học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP.Cà Mau), gồm: N.V.L (SN 2011), N.T.C (SN 2012), N.G.H (SN 2012) và N.Đ.K (SN 2012, đều có quan hệ bà con chú bác ruột) đến trường với nhiều vết bầm tím trên người. 

Các cháu nhỏ bị chị đánh bầm tím người

Vào cuộc điều tra, Công an TP Cà Mau xác định, em N.M.X. (SN 2008) và N.N.M (SN 2008) cả hai cùng học lớp 4 Trường tiểu học Trần Quốc Toản tham gia đánh 4 cháu nhỏ trên. 

Do cha mẹ của 4 cháu đi làm thuê ở miền Đông Nam Bộ nên gửi cho ông bà nội là ông N.V.H (SN 1956) và bà N.T.H (SN 1954, ngụ ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP.Cà Mau), để cho 4 cháu đi học.

Trong lúc ông bà nội không có nhà, hai cháu X và M đã dùng cây tre, cán chổi đánh cháu H 125 cây; đánh L trên 50 cây; đánh K trên 40 cây; đánh C trên 30 cây. 

Khi đánh H xong, M còn dùng muối ớt thoa vào nơi bị đánh (X là chị ruột của L; còn M là chị ruột của C.). Lý do 4 cháu bị đánh là do nghịch nước, rửa chén không sạch và ra bờ sông chơi. 

Khi làm việc với chính quyền địa phương, những hộ lân cận không xác định ông bà nội đánh các cháu. Đồng thời, vợ chồng ông H. cho rằng mình không biết việc 4 cháu mình bị đánh và không tham gia đánh các cháu.

Văn Đức