Thị trường

Phế liệu rầm rộ nhập về Việt Nam!

Sáng 2-8, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Hàng hải Việt Nam có buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) kinh doanh cảng biển và các chủ tàu để bàn cách giải quyết phế liệu nhập khẩu đang tồn đọng tại cảng biển.

Xung quanh vụ “mỏ đào tiền ảo” lớn nhất Việt Nam1

Mấy ngày qua hàng nghìn nhà đầu tư của “mỏ đào tiền ảo” này như đang ngồi trên đống lửa khi ông chủ của Skymining đã “biến mất”.

Nông dân Đà Lạt “chết đứng” vì rau bán không ai mua

Một số thương lái chuyên thu mua nông sản Đà Lạt vận chuyển đi các nơi tiêu thụ cho biết, nguyên nhân khiến không ít loại rau của Đà Lạt giá cả xuống thấp là do mặt hàng cùng loại của Trung Quốc đổ vào thị trường Việt Nam với số lượng rất lớn khiến cung vượt quá cầu…

Hải quan bán đấu giá lô thịt trâu 170 tấn nhập lậu có đúng luật?

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa thông báo tổ chức bán lô hàng gần 170 tấn thịt trâu đông lạnh bắt giữ trong tháng 2. Trong khi đó, trong lĩnh vực Thú y, đối với những lô hàng nhập lậu, không có giấy tờ nguồn gốc buộc phải tái xuất hoặc tiêu hủy.

6 tháng 2018, doanh nghiệp chi hơn 1,2 tỷ USD nhập phế liệu, rác thải về Việt Nam

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch nhập khẩu phế liệu nhựa, giấy, sắt thép từ năm 2016 đến 30-6-2018 tăng mạnh. Trong 6 tháng đầu năm 2018 các DN đã chi là 1,23 tỷ USD để nhập nhựa, giấy và sắt thép phế liệu về Việt Nam...Trung Quốc chiếm 74% thị phần xuất khẩu rau quả Việt Nam

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản thuộc Bộ NN&PTNT cho biết, giá trị xuất khẩu rau quả tháng 7-2018 ước đạt 289 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu rau quả 7 tháng qua đạt 2,3 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Cảnh giác với các quảng cáo thực phẩm chức năng

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, chỉ trong 3 tuần gần đây đã có 7 cơ sở vi phạm bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt hành chính 257,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm và cải chính thông tin.

Bắt hai xe tải vận chuyển linh kiện điện tử nhập lậu vào Việt Nam

Các xe tải chở hàng lậu là linh kiện điện tử qua khu vực biên giới bị phát hiện, bắt giữ.

Các dự án FDI đã giải ngân được 9,85 tỷ USD

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 7 tháng qua, đã có 1.656 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký cấp mới 13,2 tỷ USD, và có 627 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 4,95 tỷ USD.

Kiểm tra hàng loạt cửa hàng Con Cưng có dấu hiệu bất thường

Sự việc chuỗi cửa hàng Con Cưng bán các sản phẩm dành cho mẹ và bé vừa bị cơ quan chức năng phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường về nguồn gốc sản phẩm, tem nhãn… khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Việt Nam là một trong ba điểm đến hàng đầu của doanh nghiệp Singapore

Ngân hàng HSBC vừa công bố kết quả khảo sát về tình hình đầu tư của doanh nghiệp (DN) Singapore vào khối ASEAN. 

Nhiều hộ dân lao đao vì tôm rớt giá

Chúng tôi về nhiều làng quê nuôi tôm truyền thống của Hà Tĩnh ở Lộc Hà, Cẩm Xuyên… đều bắt gặp cảnh người nuôi tôm lo lắng vì tôm đang vào vụ thu hoạch chính, nhưng giá mỗi ngày lại xuống. Hơn 4 tháng trời dầm mưa dãi nắng, thức ngủ cùng tôm nhưng nhiều hộ dân ở mảnh đất này đang có nguy cơ trắng tay vì tôm được mùa nhưng rớt giá. 

Gần 10 tỷ FDI rót vào Việt Nam từ đầu năm

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 7 tháng năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 22,94 tỷ USD, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Kỳ lạ, nông sản Trung Quốc từ TP HCM nhập ngược lên Đà Lạt

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 3,9 tấn cà rốt, 200kg tỏi gắn nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc nhưng chủ hàng không xuất trình được giấy chứng nhận nguồn gốc hợp lệ.

Lập đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra Công ty Con Cưng

Bộ Công Thương vừa có quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với Công ty Cổ phần Con Cưng.

Chuỗi siêu thị Con Cưng tráo tem mác giả thì bị truy tố về tội gì?

Trước nghi ngờ và khiếu nại của khách hàng tại TP Hồ Chí Minh về việc chuỗi siêu thị Con Cưng có dấu hiệu cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ khác để lừa dối người tiêu dùng, Tổ công tác của Cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công thương, phối hợp cùng Chi cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra đồng loạt chuỗi siêu thị này.

Phân bón giả gây thiệt hại từ trên 2 tỷ USD mỗi năm

Chiều 24-7, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị về công tác nông vận trong sản xuất, cung ứng và sử dụng phân bón ở Việt Nam.

Giá USD đang tăng trở lại

Sau gần 20 ngày “lặng sóng”, thị trường ngoại hối ghi nhận tỷ giá đồng bạc xanh có dấu hiệu tăng trong vài phiên gần đây. Nguyên nhân được cho là do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có động thái dừng can thiệp thị trường.

Đa dạng hàng hóa phục vụ năm học mới

Ngày 23-7, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, năm nay có 13 doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình bình ổn thị trường (BOTT) phục vụ hàng hóa cho mùa khai giảng năm học mới 2018-2019.

Bia Hà Nội – Nét văn hóa truyền thống trong hơi thở hiện đại

Là sản phẩm nòng cốt của thương hiệu Bia Hà Nội, sản lượng bia chai Hà Nội 450ml hàng năm chiếm đến 70% tổng sản lượng các sản phẩm của Habeco.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều