Thị trường

Lắp rào sắt ở biên giới Móng Cái để chống buôn lậu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 389 Quảng Ninh Bùi Văn Khắng yêu cầu  thành lập ngay một tổ công tác để thu thập thông tin, tham mưu về công tác phòng, chống buôn lậu...

Từ 1-10 kiểm soát đặc biệt với một số tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 11/2019/TT-NHNN ngày 2-8.

Tiêu hủy 360kg thịt lợn sữa không rõ nguồn gốc

Ngày 26-9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên phối hợp với cơ quan chức trách ở địa phương tiến hành tiêu hủy 360k thịt lợn sữa không rõ nguồn gốc đang vận chuyển từ Bình Định vào TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ.


TP Hồ Chí Minh đón trên 6,2 triệu lượt khách quốc tế

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 9 tháng đầu năm, thành phố đón  6.225.000 lượt khách quốc tế, tăng 14,3% so với cùng kỳ và đạt 73% kế hoạch năm 2019.

Công nghiệp dầu đá phiến Mỹ có nguy cơ phá sản?

Các hãng khoan nhỏ, chiếm một phần lớn trong sản xuất dầu của Mỹ đang chật vật trong việc trả các gánh nặng nợ nần. Các vụ phá sản đang gia tăng trong ngành dầu mỏ Mỹ khi sự bất hòa của Phố Wall với các công ty đá phiến ngày càng lớn.

Tiêu huỷ hơn 11 nghìn lít xăng kém chất lượng

Cục QLTT tỉnh Bắc Giang, tổ chức tiêu hủy 11.144 lít xăng RON 95 kém chất lượng và 248 chai LPG giả mạo nhãn hiệu.

Hơn 2.000 doanh nghiệp của 45 tỉnh, thành tham gia “kết nối cung – cầu hàng hóa”

Ngày 26-9, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra “Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành”, với sự tham gia của 2.341 doanh nghiệp (DN) đến từ 45 tỉnh thành trong cả nước

Thúc đẩy du lịch phát triển bằng giải pháp công nghệ

Hàng loạt các biên bản ghi nhớ, cam kết hợp tác trong sử dụng nền tảng công nghệ vào quản lý, marketing vừa được các Câu lạc bộ du lịch Thủ đô, Chi hội Du lịch cộng đồng Việt Nam, doanh nghiệp lữ hành và RedDoorz ký kết tại Hà Nội.

Thay đổi chiến lược phát triển ngành gạo Việt Nam

Dù Việt Nam là một trong ba nước xuất khẩu (XK) gạo lớn nhất thế giới nhưng thời gian qua, gạo Việt Nam có những giai đoạn sụt giảm cả về lượng lẫn giá trị XK.

Việt Nam đã nhập khẩu hơn 6,5 triệu tấn xăng dầu

Theo thông tin mới nhất của Tổng cục Hải quan, 15 ngày đầu tháng 9, cả nước nhập khẩu 214.191 tấn xăng dầu, với tổng kim ngạch đạt hơn 124 triệu USD. Lũy kế từ đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 6,5 triệu tấn, tổng kim ngạch 3,97 tỷ USD.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng trước sóng gió

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo duy trì tăng trưởng mạnh trong năm 2019 và 2020 ở mức tương ứng là 6,8% và 6,7%, sau khi đã bứt phá mạnh với tỉ lệ 7,1% trong năm ngoái, theo nhận định của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trong bản cập nhật báo cáo kinh tế thường niên của ADB, được công bố hôm 25-9.

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trên 11.000 bao thuốc lá lậu

Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, thu giữ tại nhà người đàn ông 60 tuổi ở Bạc Liêu, đang tàng trữ trên 11.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. 

GDP tăng vọt, có đáng mừng?

Cuối tháng 8, tình trạng kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã thay đổi đáng kể sau khi Tổng cục Thống kê (GSO) tuyên bố trong giai đoạn 2010-2017, nền kinh tế tăng trưởng hàng năm cao hơn các số liệu trước đây tới 25,4%.

Doanh nghiệp FDI có nhu cầu cao về nội địa hóa sản phẩm

Các doanh nghiệp (DN) cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Việt Nam hiện đang phải cạnh tranh gay gắt với các nhà cung ứng từ nước ngoài, nhất là hàng từ Trung Quốc giá rẻ.

Kiến nghị chính sách giá cố định cho điện mặt trời

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký văn bản báo cáo số 119/BC-BCT về Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Tổ chức ít nhất 15 hoạt động xúc tiến du lịch quốc gia vào năm 2020


Theo Tổng cục Du lịch, triển khai Chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia, Chương trình hành động quốc gia về du lịch, năm 2020, sẽ có ít nhất 15 hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch lớn ở nước ngoài. 

Chứng khoán hưởng lợi từ việc cắt giảm lãi suất

Đây là nhận định của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) về động thái tuyên bố cắt giảm lãi suất điều hành thêm 0,25% của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) từ ngày 13-9 và chính thức áp dụng từ ngày 16-9.

Tuần lễ giới thiệu nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn tại Hà Nội

Ngày 20-9, tại siêu thị Big C Thăng Long đã diễn ra Lễ khai mạc “Tuần lễ giới thiệu Hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019”. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 26-9.

Tỷ giá USD/VND: Không lo “sóng” cuối năm

Câu chuyện tỷ giá đồng USD/VND lại trở nên nóng bỏng, đặc biệt trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ nay đến cuối năm, liệu VND có giữ được sự ổn định như thời gian qua?

Cách nào tăng cường sức chống chịu nền kinh tế?

Báo cáo nghiên cứu do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa tổ chức cho thấy, nhiều dấu hiệu nền kinh tế Việt Nam dễ bị tổn thương trước các biến động bất lợi từ bên ngoài.