Thị trường

CPI tháng 8-2018 tăng 0,45% so với tháng trước

Theo số liệu công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng cả nước (CPI) tháng 8-2018 tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 2,59% so với tháng 12-2017 và CPI bình quân 8 tháng đầu năm 2018 tăng 3,52% so với bình quân cùng kỳ năm 2017.

72.370 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động trong 8 tháng

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, trong 8 tháng năm 2018 có tới 72.340 doanh nghiệp dừng hoạt động không hoặc có đăng ký, doanh nghiệp giải thể, phá sản...

“Cháy” tour du lịch cổ vũ bóng đá


“Ăn theo” chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, nhiều các hãng lữ hành đồng loạt tung các tour du lịch đi Indonesia xem bóng đá, cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Có mức giá từ gần 12 triệu đồng đến gần 19 triệu đồng nhưng các tour này đều đang rất “hút” khách.Chờ “khuyến mại thực” từ Tháng Khuyến mại Hà Nội

Ngày 27-8, Sở Công Thương Hà Nội đã họp báo triển khai Tháng Khuyến mại Hà Nội, chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”, Hội chợ hàng Việt Nam - TP Hà Nội.

Nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường mới nổi

Lo sợ trước tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến các nhà đầu tư rút 1,3 tỷ USD tiền vốn từ các thị trường mới nổi vào trung tuần tháng 8 và 100 triệu USD từ trái phiếu, theo Viện Tài chính Quốc tế (IIF), chuyên theo dõi các dòng tài chính.

Tăng cường phòng ngừa rủi ro trong hoạt động thanh toán thẻ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới đây đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc phòng ngừa rủi ro trong hoạt động thanh toán thẻ.

Buông lỏng quản lý, mỹ phẩm rởm vẫn tràn lan trên thị trường!

Bất chấp những cảnh báo có thể gây hại đến sức khỏe bởi các chuyên gia y tế, người tiêu dùng vẫn vô tư sử dụng, như một hình thức “tiếp tay” cho vi phạm trong khi cơ quan quản lý lại buông lỏng lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng …

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018. 

Lợn “sốt giá”, người chăn nuôi tự phát tăng đàn

Thời gian gần đây giá lợn hơi xuất bán ở mức cao với giá từ 50.000- 52.000/kg đã kích thích người chăn nuôi ở “thủ phủ” chăn nuôi Đồng Nai phát triển đàn rất nhanh. 

Nông dân lo lắng vì nghệ rớt giá

Hàng chục hộ dân Tam Lộc (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đang lao đao vì cây nghệ đang rớt giá nghiêm trọng, nhiều hecta trồng nghệ đã quá kỳ thu hoạch vẫn không có thương lái đến thu mua…

Khoai tây nhập khẩu vẫn đội lốt “hàng Đà Lạt”, vì sao?

Thực trạng khoai tây Trung Quốc bị các tư thương “phù phép” biến thành khoai tây Đà Lạt xuất đi tiêu thụ khắp nơi với giá cao kiếm lời bất chính đã tồn tại dai dẳng suốt nhiều năm qua.

“Cà phê sữa đá” góp phần quảng bá ẩm thực đặc sắc của người Việt

Ngày 22-8, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood tổ chức ra mắt sản phẩm Nuticafé - Cà phê sữa đá tươi; đồng thời ký kết hợp tác với Liên đoàn VOVINAM thế giới và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam nhằm quảng bá văn hóa cà phê sữa đá Việt ra thế giới.

Liên tiếp phát hiện khoai tây Trung Quốc giả Đà Lạt bán đại hạ giá

Khoai tây Trung Quốc sau khi được “mặc áo” cho giống với sản phẩm cùng loại của Đà Lạt sẽ được bà Hiệp xuất bán với giá 8.500 đồng/kg, thấp hơn rất nhiều so với mặt hàng cùng loại được trồng tại Đà Lạt.

Giá xăng tiếp tục được giữ ổn định

Sau khi thực hiện trích lập và sử dụng Quỹ Bình ổn, giá các mặt hàng xăng được giữ ổn định ở mức 19.611 đồng/lít đối với xăng E5 RON92 và 21.177 đồng/lít đối với xăng RON95-III. Cùng với đó, giá một số mặt hàng dầu cũng có mức giảm đáng kể.

Giải quyết tốt quan hệ thị trường vốn - tài chính và tiền tệ

Thị trường vốn Việt Nam phát triển chậm, doanh nghiệp Việt vốn mỏng… là những đánh giá được đưa ra tại diễn đàn chuyên đề vốn - tài chính với chủ đề “Mở rộng thị trường vốn-tài chính Việt Nam, thách thức và giải pháp”, do Diễn đàn Kinh tế Việt Nam tổ chức sáng 21-8.

Đơn giản hóa thủ tục kinh doanh xuất khẩu gạo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo. 

Đột phá từ đề án giống cá tra 3 cấp

Ngày 21-8, tại tỉnh An Giang, Bộ NN&PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất, tiêu thụ cá tra và triển khai đề án giống cá tra 3 cấp.

Khi các đơn vị chuyển phát nhanh nổi lòng tham

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc hàng hóa bị đánh tráo, bị "rút lõi" đã khiến các công ty kinh doanh đồ công nghệ phải đau đầu.

Nhiều cảnh báo cho nông sản Việt tại thị trường EU

“Việt Nam có nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu vào thị trường châu Âu (EU). Tuy nhiên, bên cạnh lượng hàng xuất khẩu cao, Việt Nam vẫn nằm trong “top” những quốc gia có số lô hàng bị EU từ chối nhập khẩu hoặc trả về cao nhất.

Loại bỏ 60 sản phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành

Bộ trưởng Tô Lâm đã ký ban hành Quyết định số 4513/QĐ-BCA-V03 ngày 15-8-2018 về việc phê duyệt phương án cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu và đơn giản hoá, cắt giảm điều kiện kinh doanh thuộc trách nhiệm của Bộ Công an.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều