Thị trường

Thị trường chứng khoán đang có nhiều thuận lợi

Tăng chóng mặt và liên tục lập đỉnh mới, để rồi khi tuột dốc thì cũng gần như mang tất cả các thành quả “đổ sông đổ biển”, thị trường chứng khoán (TTCK) đang rung lắc cực mạnh khiến nhiều nhà đầu tư có tâm lý dao động.

Hàng Việt đạt chuẩn đắt khách tại hội chợ quốc tế

Khá nhiều khách hàng tại hội chợ ThaiFex ngạc nhiên về sản phẩm gạo hữu cơ của Việt Nam với những thương hiệu mạnh, hay những sản phẩm an toàn của DN Việt Nam cũng rất tốt.

Khuyến mãi hàng tăng 100%, ai được hưởng lợi?

Nghị định 81/2018/NĐ-CP vừa ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 15-7 cho phép doanh nghiệp (DN) thực hiện khuyến mãi, giảm giá lên đến 100% giá trị hàng hóa, dịch vụ, thay vì mức trần 50% như trước đây. Các chuyên gia, DN cho rằng, quy định về mức trần khuyến mãi, giảm giá hiện nay không còn phù hợp với nền kinh tế thị trường.

Triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát lạm phát

Tăng 0,55% so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2018 ghi nhận mức tăng cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây, kéo chỉ số lạm phát cả năm đối mặt với nhiều thách thức.

Hàn Quốc đứng số 1 về đầu tư công nghệ tại Việt Nam

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20.5.2018, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19/21 ngành trong hệ thống phân ngành kinh tế quốc dân, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm tỷ trọng cao nhất với 198,13 tỷ USD, chiếm 57,9% tổng vốn đầu tư.

Nông dân cay đắng vì giá ớt quá rẻ

Hiện nay, hàng trăm héc-ta trồng ớt của nông dân tỉnh Quảng Nam đã đến thời kỳ thu hoạch, song giá ớt lại giảm mạnh khiến người trồng ớt lo lắng như ngồi trên đống lửa, vì phải đối mặt với nợ nần chồng chất.

Giá thịt lợn tăng cao, ai được lợi?

Mặc dù giá thịt lợn lên cao nhưng người chăn nuôi nhỏ lẻ lại chưa được hưởng lợi. Điều này đặt câu hỏi, ai đang kiếm bộn tiền khi giá thịt lợn trở về thời “hoàng kim”?

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Người đưa gạo Việt vang danh thế giới

Những năm qua, người tiêu dùng trong nước rất ấn tượng với thương hiệu gạo thơm Sóc Trăng, như: ST3, ST5, ST10…, ST20, ST24, ST26 với đặc điểm hạt gạo thơm, dài, sáng, đẹp; cơm mềm, ngon, dẻo… trong đó có đóng góp quan trọng của Anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua và các cộng sự lai tạo nên.

CPI tháng 5 tăng cao nhất trong 6 năm

Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2018 tăng 0,55% so với tháng trước, ghi nhận mức tăng cao nhất của tháng 5 trong vòng 6 năm trở lại đây.

Dịch vụ du lịch: Kiểm tra là thấy vi phạm!

Theo Sở Du lịch Hà Nội, từ ngày 11-4 đến 24-5, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra  5 doanh nghiệp với 15 địa điểm kinh doanh du lịch. Kết quả cho thấy cả 5 doanh nghiệp này đều có lỗi vi phạm, phải lập hồ sơ xử lý. 

Gia tăng tình trạng buôn lậu xăng dầu trên biển

Buôn lậu xăng dầu đang tiếp tục phức tạp ở vùng biển phía Nam, trở thành vấn đề “nóng” khi các vụ việc bị bắt giữ với số lượng lớn gia tăng. Lợi dụng vùng biển giáp ranh các nước để mua bán trái phép xăng dầu, khi bị phát hiện thì tẩu thoát ra khỏi hải phận hoặc sửa chữa, cải tạo tàu cá để buôn bán xăng dầu trái phép… Đó là những “chiêu” điển hình để buôn lậu xăng dầu.

Doanh nghiệp Việt trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng 4.0 đã mở ra cơ hội cho tất cả các quốc gia trên thế giới, Việt Nam cũng không thể đứng ngoài cuộc. 

Sữa hạt ngày càng được giới trẻ ưa chuộng

Trong những năm gần đây, xu hướng sống xanh gắn liền với việc lựa chọn dinh dưỡng sạch, có nguồn gốc từ thiên nhiên như sữa hạt, sữa thực vật ngày càng được yêu chuộng ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.

Chưa rõ mục đích thương nhân Trung Quốc mua rễ hồ tiêu

Chiều 25-5, ông Nguyễn Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, kết quả kiểm tra và xác minh thực tế tại các vùng trồng hồ tiêu tại Đông Nam bộ và Tây Nguyên có thể khẳng định, không có chuyện nông dân phá bỏ những trụ tiêu tốt, đào lấy rễ bán cho thương lái. 

Tìm giải pháp chống buôn lậu, hàng giả đối với phân bón và thuốc bảo vệ thực vật

Sáng 25-5, tại TP Đà Nẵng, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia) cùng BCĐ 389 Bộ NN&PTNN đã tổ chức hội thảo về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. 

Nợ rộ trào lưu kinh doanh “ăn theo” sự kiện “hot”

Những năm gần đây, để tăng doanh thu, đẩy mạnh sự tiếp cận của khách hàng giới kinh doanh đã biết “ăn theo” sự kiện được nhiều người quan tâm.

Ngành mía đường kiến nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước ngọt

Liên quan đến việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) các mặt hàng nước giải khát có đường, Hiệp hội Mía đường Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị xem xét lại việc áp thuế TTĐB, tăng thuế GTGT đối với đồ uống có đường.

Giám sát hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã ký ban hành Công văn số 2217/UBND-KT về việc thực hiện Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12-3-2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Xăng dầu lại đồng loạt tăng mạnh

Từ 15h hôm nay (23-5), giá các mặt hàng xăng dầu đều tăng. Trong đó, xăng E5 tăng 500 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 600 đồng/lít, dầu diesel tăng 587 đồng/lít, dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 678 đồng/kg.

Thủ phủ ngành điều Việt Nam đón nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý hạt điều

Chiều 23-5, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Bình Phước tổ chức lễ đón nhận văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều