Thị trường

Hơn 460 nghìn tỷ đồng được “bơm” thêm vào nền kinh tế

Đây là số liệu được công bố tại buổi họp báo sơ kết 6 tháng đầu năm của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) diễn ra sáng 21/6. Theo đó, NHNN cho biết đến ngày 15/6, tổng phương tiện thanh toán M2 tăng 3,96% so với cuối năm 2020 và tăng 14,27% so với cùng kỳ năm 2020; tín dụng toàn nền kinh tế đến 15/6 tăng 5,1% so với cuối năm 2020 (cùng kỳ năm 2020 tăng 2,26%).

TP Hồ Chí Minh không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục thực hiện đợt giãn cách thứ 2 và mới đây, đã ban hành chỉ thị tạm dừng các loại hình dịch vụ, kinh doanh không cần thiết và ngưng hoạt động chợ tự phát.

Từ chuyện của đường và phân bón, cần giải pháp vực dậy sản xuất nội địa

Là một nước nông nghiệp (chiếm tỷ lệ đến khoảng 70%), nhưng có không ít sản phẩm nông nghiệp đang bị lép vế trước sản phẩm ngoại nhập ngay tại thị trường “sân nhà”. Nguyên nhân là do sản phẩm của nước ngoài đã được trợ cấp nhập khẩu chính ngạch vào thị trường trong nước, hoặc hàng nhập lậu trốn thuế nên bán với giá rẻ.

Xe giường nằm chở gần 9 nghìn chai nước uống nhập lậu

Lợi dụng mùa dịch COVID-19, một lái xe ô tô khách giường nằm tranh thủ vận chuyển lô hàng thực phẩm đồ uống ngoại nhập bất hợp pháp nhưng đã bị cơ quan chưc năng phát hiện, bắt giữ

Giá phân bón có thể tiếp tục ở mức cao cho tới hết năm 2021

Trước tình trạng giá phân bón tăng trong thời gian qua, chia sẻ thông tin tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 17/6, đại diện Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) cho biết, phân bón đang bước vào chu kỳ tăng và dự báo từ nay đến hết năm, giá phân bón sẽ tiếp tục giữ ở mức cao.

Lô Đông trùng hạ thảo không nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay được rao bán trên mạng

Ngày 17/6, Tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường - QLTT) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ ập vào Cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.

41 tấn đường lậu lọt qua chốt phòng dịch

Ngày 17/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đã tiến hành thu giữ 41 tấn đường lậu lọt qua chốt phòng dịch trên tuyến biên giới Hướng Hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mỹ phẩm giả thương hiệu "xịn" để kín căn nhà 3 tầng

Ngày 17/6, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, qua phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 11 (Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả tại ngôi nhà 3 tầng ở 46 Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai.

Nhận diện các thủ đoạn bán hàng đa cấp biến tướng

Các hình thức kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép, biến tướng lợi dụng mô hình kinh doanh đa cấp để lừa đảo, trục lợi thông qua nhiều hình thức lại có xu hướng nở rộ, gây dư luận rất xấu, đòi hỏi sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý để xử lý vấn đề này.

Hóa đơn tiền điện lại tăng vọt mùa COVID-19

Nhiều người dân ở TP Hồ Chí Minh đã bị “sốc” khi thấy hóa đơn tiền điện tháng này tăng chóng mặt, gấp rưỡi, gấp đôi so với những tháng trước...

Đưa nông sản lên sàn thương mại mở rộng cơ hội cho hàng Việt

Trong thời gian qua, nhiều loại nông sản đặc sản của địa phương đang được đưa lên bán trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn tại Việt Nam và tăng được lượng hàng xuất khẩu sang các thị trường khó tính. Những kết quả ban đầu cho thấy, đây là cơ hội rất lớn cho hàng Việt, bởi việc chinh phục thành công các thị trường ngách đã tạo nên một bước tiến mới cho hàng Việt trên thị trường quốc tế.

Đa dạng hình thức quảng bá vải thiều Việt Nam tại Nhật Bản

Quả vải thiều Việt Nam ngày càng được các đối tác nước ngoài biết đến, trong đó có Nhật Bản, nhờ sự nỗ lực từ các địa phương, doanh nghiệp, người trồng vải và sự hỗ trợ mạnh mẽ về công tác xúc tiến thương mại (XTTM) của các cơ quan chức năng. Để hỗ trợ quả vải Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường Nhật Bản tiềm năng và khó tính, thời gian qua, các cơ quan XTTM của Việt Nam đã tích cực đưa ra nhiều hình thức quảng bá sản phẩm này tới người tiêu dùng Nhật.

Vai trò cầu nối trong dự án phát triển sản phẩm nano ba kích

Suốt quá trình nghiên cứu và hiện thực hoá ước mơ biến cây ba kích thành sản phẩm nano ba kích phục vụ chăm sóc sức khoẻ con người, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có vai trò quan trọng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà khoa học kết nối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ thương mại hoá sản phẩm.

76% trái phiếu không có tài sản bảo đảm: Nhà đầu tư cẩn trọng kẻo rủi ro

Với lãi suất hấp dẫn, trái phiếu do doanh nghiệp phát hành (TPDN) đang thu hút được hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không có tài sản bảo đảm, khiến cho nhà đầu tư đối mặt với rủi ro cao.

Lô vải thiều Việt Nam đầu tiên nhập khẩu chính ngạch vào Pháp

Ngày 12/6, lô hàng đặc sản vải thiều đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương phát triển đã được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).

Việt Nam chi 1,834 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu trong 5 tháng

Lũy kế trong 5 tháng đầu năm, cả nước nhập khẩu 3.467.843 tấn xăng dầu các loại, kim ngạch đạt 1,834 tỷ USD. So với cùng kỳ 2020, lượng nhập khẩu tăng hơn 280 nghìn tấn, tương đương tăng 8,8%, kim ngạch tăng khoảng 500 triệu USD, tương đương gần 37,6%.

Xe container vận chuyển số lượng “khủng” tôm chứa tạp chất

Lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau kết hợp cùng các đơn vị có liên quan đã dừng phương tiện và tiến hành kiểm tra xe container BSK 63H.007.85 đang vận chuyển số lượng lớn tôm sú đã được đóng gói thành phẩm có dấu hiệu nghi vấn.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều