Agricare Việt Nam, công ty thực hiện xuất khẩu lô xoài đầu tiên cho biết, đây là loại xoài da xanh của Cao lãnh ( Đồng Tháp) được canh tác theo quy trình VietGap. 

Trái xoài của Việt Nam. ảnh: Vietnamonline
Đây là kết quả và nỗ lực của các cơ quan chức năng hai nước và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia sau 7 năm đàm phán. 

Xoài Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường Australia phải đáp ứng các điều kiện hết sức nghiêm ngặt về vùng trồng, quy cách đóng gói, kiểm dịch thực vật và vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếu xạ và vận chuyển...

Trước đó, ngay sau khi phía Australia hoàn thành báo cáo đánh giá rủi ro, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Australia đã tiến hành nghiên cứu thị trường, tổ chức truyền thông để xúc tiến và quảng bá cho trái xoài Việt Nam tại Australia. 

Bên lề Hội chợ quốc tế hàng thực phẩm Australia diễn ra từ ngày 12 đến 15-9, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam đã tổ chức giới thiệu, kết nối giao thương đưa xoài Việt vào thị trường Australia. 

Nhân dịp này, Thương vụ Việt Nam và Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia cũng đã ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản nói chung và hoa quả tươi như vải, xoài… nói riêng của Việt Nam.


S.Thương