Tại khu vực cầu cảng Chân Mây, chuyến tàu Celebrity Constellation (quốc tịch Malta) chở theo 2.038 du khách quốc tế và 999 thuyền viên cập cảng. 

Các du khách và thuyền viên đã được lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế và các cơ quan ban ngành tặng những bó hoa tươi thắm, quà lưu niệm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp.

Những du khách quốc tế đầu tiên đi trên chuyến tàu Celebrity Constellation cập cảng Chân Mây.

Sau khi nhập cảng, các du khách quốc tế được các đơn vị lữ hành, du lịch tại Huế và TP Đà Nẵng đưa đi tham quan các di tích, danh thắng, di sản văn hóa, mua sắm và thưởng thức phong vị ẩm thực Cố đô Huế, phố cổ Hội An, thành phố Đà Nẵng…

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế và các đơn vị tặng hoa, quà lưu niệm cho những du khách đầu tiên đến Huế bằng đường biển.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, lễ đón những du khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng hải năm 2019 là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh như Festival Nghề truyền thống, ngày hội chạy Marathon quốc tế Huế, giải xe đạp quốc tế Coupe de Huế và một số lễ hội gắn với du lịch, ẩm thực. Hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch của tỉnh theo hướng bền vững.


Anh Khoa