Tháng 5-2018, trên địa bàn huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) xuất hiện nhóm Lê Đình Đạt,31 tuổi, trú tại xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Thị Thắm,30 tuổi, trú tại xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên là nhân viên Công ty cổ phần truyền thông VINACO có trụ sở tại số nhà 35B, ngõ 160/31, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội tiếp thị, bán các sản phẩm nồi cơm điện, chảo 2 tầng đa năng cùng nhiều thiết bị khác cho người dân tại các xã Bình Sơn, Hà Lâu và Đông Ngũ.

Hàng kém chất lượng bán cho người dân.

Qua mua bán, nhóm trên đã thu số tiền hàng trăm triệu đồng từ người dân. Tuy nhiên qua sử dụng, nhiều người phản ánh sản phẩm mua với giá thành cao nhưng chất lượng kém nên yêu cầu trả lại hàng. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Tiên Yên đã tiến hành hòa giải giữa hai bên và thuyết phục nhóm nhân viên bán hàng nhận lại sản phẩm, trả lại tiền cho người dân, số tiền lên đến 125 triệu đồng.

Theo lực lượng chức năng, vụ việc trên có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng hạn chế trong hiểu biết của người dân địa phương để bán những sản phẩm giá cao, kém chất lượng. 

Qua đó, cơ quan Công an khuyến cáo người dân phải luôn nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò bán hàng để đảm bảo quyền lợi cho chính mình, đồng thời tham mưu cho UBND huyện trong việc quản lý, giám sát, cũng như tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động tiếp thị, kinh doanh trên địa bàn.    

Tâm Tâm